5 câu hỏi thường gặp khi sử dụng máy ấp trứng

Câu hỏi thường gặp khi sử dụng máy ấp trứng

Chào bà con, thương hiệu Máy Ấp Trứng CNe của chúng tôi đã hoạt động trên thị trường được hơn 5 năm. Rất cảm ơn bà con đã ủng hộ và tin tưởng sản phẩm máy ấp trứng của chúng tôi. Nhờ động lực từ bà con, công ty chúng tôi đã và đang ngày càng hoàn thiện để mang đến sản phẩm tốt nhất cho bà con. Trong quá trình hỗ trợ bà con cách sử dụng sản phẩm máy ấp trứng, chúng tôi gặp rất nhiều câu hỏi của bà con. Tiện đây, Máy ấp trứng CNe xin chia sẻ một vài câu hỏi và cách khắc phục để bà con tham khảo và cùng cho ý kiến.

Tại sao bóng đèn tạo ẩm không sáng, bóng đèn tạo nhiệt không sáng ?

Áp dụng với loại máy ấp trứng dùng bóng đèn CNEV7 và CNEV8

Bóng tạo ẩm không sáng

Bóng ẩm chỉ sáng khi màn hình báo độ ẩm dưới 45%, trên 45% bóng không sáng . Vậy bà con cần nhìn màn hình độ ẩm để biết. Khi đủ độ ẩm, bóng đèn tạo ẩm sẽ chỉ nháy lên rồi tắt, còn máy ấp trứng vẫn hoạt động bình thường.

Bóng tạo nhiệt không sáng

Khi cầm máy lên mà cả bóng tạo ẩm và tạo nhiệt đều không sáng, bà con có thể rút máy ra cắm lại rồi quan sát, nếu không sáng tức là máy đã cháy cầu trì, bà con tháo máy ra, lấy cầu trì đã cháy bên trong chiếc hộp màu đen. Ngoài cửa hàng sửa chữa đồ điện luôn sẵn có, bà con mua cầu trì 5a, 10a về thay vào là được.

Gà của tôi nở ra bị khoèo chân

Nguyên nhân: Gà con nở muộn thiếu nhiệt hay nở sớm(thừa nhiệt) đều bị tình trạng trên

Cách khắc phục:

  • Gà nở sớm ngày 18,19, nguyên nhân cao là do thừa nhiệt, bà con có thể giảm bớt nhiệt 0,1oC -0,2oC so với giá trị bà con đang cài.
  • Gà nở muộn ngày 21,22 nguyên nhân cao là do thiếu nhiệt, bà con tăng lên 0.2  Co so với giá trị bà con đang cài
  • Không nên bảo quản trứng trong thời gian quá lâu, mùa hè không quá 5 ngày, mùa đông không quá 7 ngày.

Máy ấp trứng có để úm gà, chim non, ủ mầm cây được không ?

Câu trả lời là CÓ !

Cơ chế hoạt động của máy đủ nhiệt bóng đèn, dây nhiệt ngắt, thiếu nhiệt bóng đèn, dây nhiệt sáng. Chỉ cần bà con tạo điều kiện môi trường thấp hơn giá trị bà con cài đặt là được.

VD: Dùng máy úm chim trĩ: Ngày đầu nhiệt độ úm chim trĩ cần 38oC,  khi chim được 15-30 ngày nhiệt úm chỉ cần 31 độ. Để cài được 31 độ C, bà con cần tạo điều kiện môi trường  khoảng 29 độ C. Nhiêt độ môi trường cao hơn có cài được nhưng nhiệt trên máy sẽ báo nhiệt độ thực tế, trong thùng ấp là bao nhiêu máy báo bấy nhiêu.

Tự nhiên máy kêu còi tít tít?

Khi nhiệt độ trên máy cao quá hoặc thấp quá, còi hiệu trên máy sẽ báo tít tít.

Lúc này, bà con xem màn hình bộ điều khiển máy ấp nhiệt báo bao nhiêu, nếu

Nhiệt độ cao quá thường do ảnh hưởng trực tiếp từ môi trường, bà con bỏ nắp xốp bên trên ra đối với máy CN56, CN104, đưa thùng tới khu vực mát, tránh mái tôn (gây hiện tượng hấp nhiệt). Máy CNEV8, CNEV6, CNEV7 hé bớt nắp thùng ra, đưa thùng ấp trứng vào khu vực mát nhất trong nhà.

Do bóng đèn, dây nhiệt không ngắt, bà con gửi lại trung tâm bảo hành, địa chỉ trong sách hướng dẫn để chúng tôi bảo hành sản phẩm cho bà con.

Nhiệt độ thấp Nguyên nhân thường do bóng đèn, dây nhiệt không cung cấp được nhiệt. Hoặc bị lỏng dây nhiệt. Bà con tháo máy kiểm tra lại giắc nhiệt trong máy. Nếu bóng đèn cháy thì thay bóng đèn
Do thời tiết Thời tiết miền bắc nhiệt độ giảm sâu nếu thùng ấp nhiều lỗ thoáng bà con có thể bít bớt lỗ thoáng tránh mất nhiệt.

Tôi muốn mua máy ấp trứng về ấp các loại trứng bò sát  được không?

Trả Lời: Có ấp được !
Bà con tham khảo https://mayapcne.com/may-ap-trung-co-the-ap-duoc-trung-bo-sat-hay-khong/

Các loại trứng bò sát nhiệt độ ấp thường rất thấp nên điều quan trọng nhất bà con phải tạo điều kiện môi trường phù hợp là có thể ấp được.

Máy ấp trứng thiếu nhiệt có thể cấp thêm nhiệt cho bà con. Nếu môi trường có nhiệt độ cao bản thân máy không thể tự  hạ nhiệt được như tủ lạnh.

VD: Ấp Loại trứng tắc kè hoa cần nhiệt độ 26.1oC Bà con cần tạo điều kiện môi trường khoảng 24oC -25oC  là được.

Trên đây là những câu hỏi trung tâm chăm sóc khách hàng máy ấp trứng cne hay gặp nhiều nhất. Bà con có thể tham khảo để xử lý tránh thiệt hại khi sảy ra sự cố. Bà con có thể liên hệ qua số 0962.388.828/0912.878.828 trong giờ hành chính. Rất hân hạnh phục vụ bà con.

Sản phẩm Máy ấp trứng của chúng tôi : https://mayapcne.com/cua-hang/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay