5 điều khách hàng ít biết về máy ấp trứng mini tự chế???

Tự chế máy ấp trứng mini là khách hàng sẽ mua linh kiện, vật liệu về để chế tạo một chiếc máy ấp trứng Với thông số và kích thước mong muốn phù hợp nhu cầu sử dụng của gia đình. Dùng những loại vật liệu dễ kiếm và rẻ tiền như thùng xốp, bóng đèn v…v…. cùng với một bộ điều khiển nhiệt độ nữa là các bác hoàn toàn có thể chế tạo được một chiếc máy ấp trứng hoàn chỉnh.

Máy ấp mini tự chế có nở tốt không

Nội dung bài viết

Việc trứng có nở tốt hay không còn phải phụ thuộc vào kỹ thuật của người dùng máy. Nếu các bác ấp ít, khoảng 50 trứng, thì chỉ cần đọc theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Lắp những loại máy to hơn thì ngoài việc tuân thủ theo đúng hướng dẫn các bác cần lưu ý một số vẫn đề sau:

 • Vấn đề nhiệt độ : Cần đo nhiệt độ cho máy vì máy càng to thì sự chính xác càng kém. Và nguy cơ rủi ro càng cao. Vì vậy các bác phải nắm được kỹ thuật đo nhiệt độ và chỉnh nhiệt độ cho máy.
 • Quạt gió: Phải đảm bảo thông gió tốt để nhiệt độ trong thùng chênh lệch không quá 0.2 độ C
 • Lỗ thông khí đủ để trứng lấy được đủ ôxi giúp cho phôi phát triển
 • >>>Xem thêm: Kỹ thuật đo nhiệt độ cho máy ấp trứng tại nhà

Tự chế máy ấp trứng mini cần chuẩn bị những gì

Các bác cần chuẩn bị:

 • Bộ điều khiển nhiệt độ dùng riêng cho máy ấp trứng. (Nhờ nhân viên tư vấn cho loại nào phù hợp với số lượng trứng cần ấp).
 • >>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY
 • 1 thùng xốp. To hay nhỏ tuỳ thuộc vào số lượng trứng ấp của gia đình. Các bác cũng có thể đóng thùng gỗ, thùng nhôm…. nhưng vẫn phải lót xốp phía trong mới đảm bảo cách
 • Khay đảo trứng hoặc Trấu để đặt trứng lên
 • Bóng đèn, phích cắm (hoặc không cần dùng bóng đèn đối với bộ điều khiển có sẵn dây nhiệt)… theo chỉ dẫn của nhà sản xuất

Cách lắp đặt và sử dụng mời các bác xem trong video dưới đây:

Có thể tự chế máy ấp trứng công nghiệp vài ngàn trứng không

Câu trả lời là có. Muốn ấp nhiều trứng các bác thiết kế thêm khay trứng, bóng đèn, quạt gió, phun sương. Sao cho các vấn đề về nhiệt độ, độ ẩm và thông khí được đảm bảo là được.

Đã có rất nhiều khách hàng của công ty Máy ấp trứng CNe chúng tôi chế tạo thành công những chiếc máy ấp vài ngàn trứng. Các bác có thể lên google gõ “cách làm máy ấp 1000 trứng” để tham khảo. Tuy nhiên tham khảo ở nguồn nào thì các bác cũng phải chú ý đến 3 vấn đề quan trọng ở trên là: nhiệt độ, độ ẩm, và thông gió.

Lời khuyên của chúng tôi vẫn là: các bác hãy ấp số lượng ít trước đã. Sau khi có kinh nghiệm chúng ta sẽ mở rộng quy mô ra nhiều hơn.

Làm sao để biết máy ấp trứng có hoạt động tốt không

Muốt biết máy ấp trứng có hoạt động tốt không các bác cắm điện cho máy chạy trong 30 phút. Quan sát xem máy đã lên được nhiệt độ mong muốn hay chưa.

Thời gian gia nhiệt bình thường về mua đông là 20-30 phút. Mùa hè thời gian gia nhiệt sẽ nhanh hơn. Nếu máy ấp gia nhiệt qua lâu thì ta phải lắp thêm thiết bị tạo nhiệt (bóng đèn)

Theo dõi hoạt động của máy, nếu nhiệt độ không dao động hoặc ít dao động (khoảng cho phép là 0.1 độ C). Ví dụ nhiệt độ cài đặt là 37,7 thì máy sẽ được phép dao động từ 37,6-37,8 độ C.

Một máy ấp trứng hoạt động tốt khi nhiệt độ ở các vị trí trong thùng không lệch nhau quá 0,2 độ C. Để biết được điều này ta tiến hành đo nhiệt độ thực tế ở các góc, khay trên, khay dưới.

Máy ấp trứng mini tự chế loại nào tốt

Hiện tại trên thị trường có 2 loại bộ điều khiển để làm máy ấp trứng mini tự chế. Đó là dùng bóng đèn và dùng dây nhiệt cacbon

 1. Máy ấp trứng mini dùng bóng đèn: Bà con cần chuẩn bị thêm bóng đèn để làm thiết bị tạo nhiệt khi tự chế máy ấp trứng. Loại bộ điều khiển bóng đèn hiện nay thường dùng với máy ấp công suất lớn.
 2. Máy ấp trứng mini dùng dây nhiệt carbon: Được sử dụng rộng rãi hơn bộ dùng bóng đèn. Do máy được tranh bị sẵn dây nhiệt carbon rất tiện dụng. Cách lắp đặt và sử dụng cũng đơn giản hơn rất nhiều.

Có thể bà con muốn tìm: Bảng giá Máy ấp trứng gà mini tốt nhất 2020

Lời khuyên cho bà con sử dụng máy ấp trứng mini tự chế, nên dùng bộ tạo nhiệt bằng dây nhiệt carbon.

Dưới đây là một số hình ảnh khách hàng đã sử dụng máy ấp trứng CNe-V6 dùng dây nhiệt carbon, cho tỉ lệ ấp nở rất cao. Lại đơn giản và dễ sử dụng:

XN100 Máy Ấp Trứng Trường Sa
5 điều khách hàng ít biết về máy ấp trứng mini tự chế??? 6
Gà nở từ máy CNE V6 Máy Ấp Trứng Trường Sa
5 điều khách hàng ít biết về máy ấp trứng mini tự chế??? 7
gà nở
5 điều khách hàng ít biết về máy ấp trứng mini tự chế??? 8
97998399 711184016375094 2397921468747874304 n Máy Ấp Trứng Trường Sa
5 điều khách hàng ít biết về máy ấp trứng mini tự chế??? 9
máy ấp trứng cne
5 điều khách hàng ít biết về máy ấp trứng mini tự chế??? 10

Mời bà con để lại thông tin tại đây, chúng tôi sẽ gọi tư vấn chi tiết  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Gọi Ngay