So sánh máy ấp trứng đảo tay và đảo tự động

may ap trung ga 2 Máy Ấp Trứng Trường Sa

Hiểu thêm về máy ấp trứng đảo tay và đảo tự động

Máy ấp trứng đảo tay

Là trong quá trình ấp trứng bằng máy, công việc đảo trứng vẫn cần bà con tự thực hiện bằng tay. Đáy thùng ấp trứng thường được lót bằng rơm, rạ hoặc trấu. thóc lép. Khi đảo tác động vào bề mặt trứng, làm xoay nghiêng quả trứng từ mặt này sang mặt khác.

Máy ấp trứng đảo tự động

Là trong máy ấp trứng đã tích hợp hệ thống đảo trứng được cài mặc định với một thời gian nhất định. Trứng được xếp trên khay đảo tự động, trong quá trình ấp trứng, máy sẽ tự động đảo, khi trứng sắp nở, máy sẽ tự động tắt đảo khi chọn chế độ nở.

So sánh máy ấp trứng đảo tay và đảo tự động

Chế độ đảo trứng

  • Đối với máy ấp trứng đảo tay: Bà con phải tự chủ động đảo trứng bằng thủ công. Nếu nắm rõ kĩ thuật, điều này vô cùng tốt. Đảo trứng bằng tay sẽ giúp bà con trực tiếp tham gia và theo dõi quá  trình phát triển của trứng.  Tuy nhiên, sẽ không tránh khỏi những trường hợp trứng đảo sẽ không đều gây hiện tượng sát phôi hoặc phôi triển không đồng đều, đảo không khéo dẫn đến nứt vỡ, gây ảnh hưởng đến chất lượng trứng.

 

Máy ấp trứng đảo tay
Máy ấp trứng thùng xốp đảo tay
  • Đối với máy ấp trứng đảo tự động: Đã lập trình sẵn chế độ đảo trứng và thời gian đảo trứng trên máy. Giúp phôi phát triển đồng đều hơn, tỷ lệ nở sẽ cao hơn
khay dao tu dong 60 trung
Khay đảo trứng nghiêng
khay đảo lăn trên máy ấp cn56
Khay đảo trứng lăn

 

Tiết kiệm điện và Thời gian công sức

  • Máy ấp đảo tay: Mỗi lần đảo sẽ phải mở thùng nhiều lần trong thời gian dài dẫn đến lượng điện tiêu thụ điện sẽ nhiều hơn do nhiệt bị thoát ra ngoài, và không đảm bảo được nhiệt độ và độ ẩm trong thùng ấp, gây mất nhiều thời gian khi đảo trứng bằng biện pháp thủ công.
  • Máy ấp đảo tự động: Do có chế độ đảo trứng tự động được cài trong máy ấp. Vì vậy, các bác không mất thời gian đảo trứng, giúp đảm bảo được nhiệt độ, và độ ẩm trong thùng ấp.

Sự phát triển của trứng

So với máy ấp đảo tay thì máy ấp trứng đảo tự động sẽ đảm bảo được phôi phát triển được tốt hơn. Chế độ đảo được đều hơn, nhiệt độ trong máy luôn được ổn định sẽ hạn chế được tối đa được trứng bị hỏng.

Quy mô chăn nuôi lớn hơn

Đối với các hộ chăn nuôi lớn thì sử dụng máy ấp trứng đảo tự động là rất cần thiết, giúp làm giảm thời gian, tiết kiệm công sức, tiết kiệm nhân công đồng thời giảm chi phí và tăng sản lượng con giống. Mở rộng được mô hình chăn nuôi hiệu quả hơn.

Bà con có thể tham khảo các sản phẩm máy ấp trứng đảo tay và tự động tại trang sản phẩm 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay