Những Lưu ý quan trọng khi sử dụng máy ấp trứng

Đóng máy ấp trứng bằng thùng xốp

1. Cài đặt nhiệt độ và độ ẩm thích hợp

Nội dung bài viết

Nhiệt độ ấp của từng loại trứng là không giống nhau. Ví dụ Đối với trứng gà, nhiệt độ ấp là 37,7 độ C, trứng ngan ngỗng là 37,8…. Trứng cút là 36,5

Bảng nhiệt độ ấp cho từng loại trứng

2. Không nên ấp nhiều loại trứng trong 1 mẻ ấp

Mỗi loại trứng lại có những đặc tính riêng và yêu cầu thông số nhiệt độ và độ ẩm riêng. Mỗi lần ấp trứng chỉ cài được chế độ ấp cho một loại trứng nhất định, việc ấp chung các loại trứng khác nhau trong 1 lần không phải không được nhưng chắc chắn sẽ không đảm bảo được tỉ lệ nở cao, con nở ra không hoàn toàn khỏe mạnh.

3. Nên đảo trứng bằng tay đối với trứng ngan, vịt,  ngỗng

Những máy ấp trứng đảo tự động trên thị trường thường không đảo được trứng ngan, ngỗng. Do kích thước trứng lớn hơn rất nhiều so với trứng gà. Nên hầu như khách muốn ấp trứng ngan, ngỗng đều phải đảo trứng bằng tay.

Hơn nữa, trứng của 3 loại gia cầm này là một trong những loại trứng khó nở nhất do vỏ của chúng thường dày, khó nở. Nên xịt sương mù vào thùng từ ngày 15 trở đi cho đến khi trứng nở. Viêc làm này giúp vỏ trứng mềm hơn.

Máy Ấp Trứng XN100, Máy Hoàn Chỉnh, Đảo Tay

4. Chế độ nở cần giảm nhiệt độ, tăng độ ẩm

Gian đoạn trứng sắp nở, nhiệt bên trong phôi trứng tăng, cao hơn nhiệt độ trong máy, tốc độ bay hơi sẽ nhanh hơn bình thường. Cho nên bà con cần tăng độ ẩm và giảm nhiệt độ cho máy ấp trứng để giảm bớt nhiệt từ trứng, lạm hạ nhiệt độ trong máy ấp trứng. Nếu để tình trạng quá nhiệt, gà sẽ nở sớm, yếu ớt, khoèo chân và lông dính bết.

5. Cảnh báo quá nhiệt ở máy ấp trứng

Mỗi thương hiệu máy ấp trứng sẽ có những cảnh báo khi máy ấp trứng quá nhiệt khác nhau. Máy ấp trứng CNE chúng tôi khi nhiệt độ lên quá cao hoặc xuống quá thấp sẽ có cảnh báo còi “tít tít” để bà con có phương pháp khắc phục ngay tránh hại đến trứng.

Trường hợp quá nhiệt ở máy ấp trứng có thường xảy ra vì những lý do sau:

  • Thời tiết bên ngoài: Những vùng có thời tiết khắc nghiệt, hoặc những ngày nắng gắt của mùa hè sẽ dễ dẫn đến quá nhiệt trong máy ấp trứng
  • Sử dụng quạt gió bị hỏng hoặc không phù hợp với công suất máy
  • Quá ít lỗ thông khí
  • Trứng gần đến ngày nở tự sinh nhiệt

6. Khi ấp trứng đa kỳ cần có thêm một máy chuyên để nở

Như thông tin chúng tôi vừa chia sẻ phía trên, nhiệt độ và độ ẩm trong giai đoạn nở sẽ khác với giai đoạn ấp. Nên ta cần 1 máy chuyên dùng để bỏ những quả trứng sắp nở sang ấp tiếp. Một máy sẽ cài đặt nhiệt độ ấp từ ngày thứ nhất đến ngày thứ 17,18. Đến giai đoạn nở bà con chuyển trứng sang máy thứ 2 và cài đặt chế độ nở. Như vậy sau khi trứng nở sẽ có thời gian vệ sinh máy và máy kia vẫn tiếp tục ấp được trứng. Kĩ năng ấp trứng đa kì khá phức tạp, bà con theo dõi bài viết để hiểu rõ hơn.

Nếu quan tâm những sản phẩm của Máy ấp trứng CNE, bà con quay lại trang sản phẩm.

 

Chúc bà con thành công!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay