Chế độ dinh dưỡng chuẩn cho gà con mới nở

Phân biệt gà trống gà mái

Nhu cầu dinh dưỡng của gà con khác với gà trưởng thành. Bởi khi gà mới nở, cơ thể còn yếu, chống chịu bệnh tật kém. Do vậy cần đảm bảo 3 yếu tố là : phòng bệnh, chế độ dinh dưỡng, và quây úm. Dưới đây chúng ta cùng tham khảo về chế độ dĩnh dưỡng của gà con mới nở

Chế độ dinh dưỡng giai đoạn úm từ 0 – 3 tuần tuổi

chế độ dinh dưỡng
um ga

Cho gà ăn

Dùng thức ăn gà con chủng loại 1 – 21 ngày (nếu là thức ăn hỗn hợp viên), nếu thức ăn tự chế biến phải căn cứ vào chế độ dinh dưỡng có trong 1kg thức ăn hỗn hợp để phối trộn các nguyên liệu đáp ứng đủ nhu cầu. Nguyên liệu thức ăn phải có chất lượng tốt.

Rải mỏng, đều thức ăn lên khay ăn hoặc mẹt có độ dầy 1cm, sau đó từ 2 – 3 giờ dùng bay sắt cạo sạch thức ăn lẫn phân có trong khay đem sàng để gạt bỏ phân ra ngoài, tận thu thức ăn cũ và tiếp thêm lượt mỏng thức ăn mới để cho gà ăn.

Cho gà ăn tự do cả ngày đêm, bổ sung thêm thức ăn cho gà trong một ngày đêm từ 8-10 lần.

Khi gà được 3 tuần tuổi trở đi thay thế khay ăn bằng máng ăn cỡ trung bình P30.

Cho gà uống nước

 • Dùng máng uống gallon chứa nước cho gà uống, 2 tuần đầu dùng máng cỡ 1,5-2,0 lit, các tuần sau dùng máng cỡ 4,0lit.
 • Đế máng uống kê thật phẳng bằng gạch mỏng cao hơn độn lót chuồng từ 1cm đến 3cm tùy theo độ lớn của gà để gà không bới độn lót vào làm bẩn nước uống.
 • Máng uống đặt xen kẽ với khay ăn
 • Máng uống được rửa sạch hàng ngày theo quy định của thú y, hàng ngày thay nước uống cho gà khoảng 4 lần(sáng, chiều, tối, và giữa đêm).

Chế độ dinh dưỡng giai đoạn từ 4 – 9 tuần tuổi:

Cho gà ăn

Dùng thức ăn gà dò chủng loại 21 – 42 ngày (nếu là thức ăn hỗn hợp viên), nếu thức ăn tự chế biến phải căn cứ vào chế độ dinh dưỡng có trong 1kg thức ăn hỗn hợp để phối trộn các nguyên liệu đáp ứng đủ nhu cầu. Nguyên liệu thức ăn phải có chất lượng tốt.

Chuyển đổi thức ăn dần cho gà ăn theo cách phối hợp sau:

 • Ngày thứ nhất 75% thức ăn cũ và 25% thức ăn mới
 • Ngày thứ hai 50% thức ăn cũ và 50% thức ăn mới
 • Ngày thứ ba 25% thức ăn cũ và 75% thức ăn mới
 • Ngày thứ tư cho ăn 100% thức ăn mới

Cho gà ăn bằng máng trung P30, sau đó chuyển dần cho gà ăn bằng máng đại P50, đổ thức ăn vào máng có chiều cao bằng 1/2 của thân máng, định kỳ 2 giờ lắc máng cho thức ăn rơi xuống. Máng được treo bằng dây sao cho miệng máng cao ngang lưng gà. Mật độ máng ăn cho gà theo yêu cầu: 30 con – 40 con/máng.

Cho gà ăn tự do cả ngày đêm, bổ sung thêm thức ăn cho gà trong một ngày đêm từ 2 lần (sáng, tối) hoặc 4 lần (sáng, chiều, tối, đêm).

Cho gà uống nước

 • Dùng máng uống gallon chứa nước cho gà uống, dùng máng cỡ 4,0 lít hoặc 8 lít.
 • Đế máng uống kê thật phẳng bằng gạch cao hơn độn lót chuồng từ 4 cm đến 5 cm để gà không bới độn lót vào làm bẩn nước uống.
 • Máng uống đặt với số lượng 100 con cho 1 máng.
 • Máng uống được rửa sạch hàng ngày theo quy định của thú y, hàng ngày thay nước uống cho gà khoảng 4 lần (sáng, chiều, tối, và giữa đêm).

>>> Xem thêm:

Tham khảo máy ấp trứng của chúng tôi tại https://mayapcne.com/cua-hang/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay