Biện pháp bảo quản trứng trước khi ấp

Bảo quản trứng

Bảo quản trứng trước khi ấp đúng cách sẽ giúp tỉ lệ nở cao, tăng năng xuất. Trứng được ấp từ dưới 5 ngày luôn là tốt nhất. Nhưng thường chúng ta phải đợi đủ mẻ mới tiến hành ấp, để lứa trứng được đồng đều.Vì thế cho nên năm kĩ thuật bảo quản trứng trước khi cho vào ấp rất cần thiết. Máy ấp trứng CNE có hỗ trợ ấp trứng nở tốt đến mấy, nhưng cách bảo quản trứng của bà con chưa đúng thì cũng không thể đảm bảo được tỉ lệ  nở cao. Nhiều bà con trứng không nở gọi điện đến bộ phận CSKH thắc mắc nhưng đến khi chúng tôi hỏi về cách bảo quản trứng thì đều mắc sai lầm hoặc làm chưa chĩnh xác.

Bảo quản tự nhiên

Nội dung bài viết

bao quan trung

Thu gom

Bà con cần chú ý thời gian gà đẻ là từ 8 giờ sáng đến khoảng 3,4 giờ chiều để đi thu nhặt trứng kịp thời, tránh để gà mẹ vụng về dẫm đạp lên trứng hoặc vô ý làm bẩn, nứt vỡ trứng. Nhẹ nhàng thu nhặt vì trên trứng có một lớp màng mỏng bảo vệ, nếu lau mạnh hoặc rửa nước sẽ làm mất lớp màng, trứng sẽ hỏng nhanh chóng.

Lựa chọn

Khâu lựa chọn khá quan trọng, giúp bà con loại bỏ ngay những quả trứng không có phôi, nứt vỡ và gom những quả có cùng kích thước xếp chung với nhạu. Để sau chỉ việc cho vào máy ấp trứng, hạn chế được va chạm. Loại bỏ đi những quả trứng hình dạng không bình thường, méo mó, không đều màu, có vết nứt qua bề ngoài hoặc soi lên. Khâu lựa chọn càng kĩ thì tỉ lệ trứng nở cao càng được đảm bảo. Bà con xem bài  Cách lựa chọn trứng tốt trước khi cho vào ấp để có thêm kinh nghiệm.

Bảo quản

Trứng sau khi được lựa chọn kĩ nên được xếp vào khay, rổ. Đầu to hướng lên trên, hạn chế càng ít bị xếp đè lên nhau càng tốt, tránh dập, vỡ trứng.  Trứng bảo quản theo phương pháp tự nhiên nghĩa là theo nhiệt độ phòng có thể để trong nơi tối, nhiệt độ tốt nhất từ 15-20 độ, nhiệt độ cao hơn hay thấp hơn đều có thể hại đến phôi trứng. Thực hiển đảo mỗi ngày 1 lần để phôi không bị dính vào màng vỏ. Thường được để ở những nơi như trong phòng, trong bếp, gầm giường hay gầm cầu thang.

Thời gian bảo quản mùa hè được từ 3-5 ngày, mùa đông được từ 5-7 ngày.

Một số phương pháp bảo quản khác

Bảo quản trong tủ lạnh

bảo quản trứng trong tủ lạnh Máy Ấp Trứng Trường Sa

Bảo quản trứng trong tủ lạnh khá hiệu quả. Chỉ có điều sẽ không để được nhiều. Thực hiện bọc bên ngoài trứng bằng giấy báo rồi cho vào tủ lạnh với nhiệt độ thấp nhất, sẽ để được từ 7-10 ngày hoặc có thể hơn.

Bảo quản dùng cát hoặc trấu

Cát và trấu là 2 nguyên vật liệu giữ nhiệt, giữ ẩm và tránh va đập rất tốt. Làm ẩm cát hoặc trấu trong thùng, xếp trứng lên trên rồi cũng để trong điều kiện ít ánh sáng và nhiệt độ thấp. Những nguyên liệu tương tự như chè khô, cám cũng làm tương tự.

Bảo quản trứng bằng nước

Chuẩn bị một thùng nước mát đổ ngang lưng thùng. Sau đó dùng thùng hoặc chậu bé hơn để nổi trên mặt nước, xếp trứng vào trong và đậy nắp lại. Cũng thực hiện đảo trứng 1 ngày 1 lần. Phương pháp này sẽ cung cấp ẩm cho trứng liên tục, nhiệt độ trứng sẽ được giữ ở mức điều hòa và để được khoảng hơn một tuần.

Lưu ý: Dù bảo quản trứng bằng bất kì phương pháp nào và nơi để khác nhau nhưng trứng vẫn cần được đảo một ngày 1 lần để tránh không để phôi dính vào vỏ.

Trên đây là kinh nghiệm bảo quản trứng trước khi cho vào ấp của Máy ấp trứng CNE, bà con muốn tham khảo sản phẩm của chúng tôi mời đến trang Sản Phẩm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay