Bí quyết nuôi gà sao cho thu nhập khủng

            Gà sao là loại gà được bắt nguồn từ gà rừng, được bà con chăn nuôi quan tâm vì chi phí thấp mà hiệu quả kinh tế khá cao. Thịt và trứng gà sao thơm ngon hơn gà thông thường nên được thị trường ưa chuộng.

Một lứa gà sao thương phẩm kéo dài từ 4 tháng. Với giá gà bán buôn lại trang trại khoảng 120 ngàn đồng/Kg… Cao hơn nhiều so với các giống gà khác. Như vậy việc đầu tư nuôi khoảng 5.000 gà trong 4 tháng sẽ đạt tỉ trọng khoảng 2kg/con. Trừ các khoản chi phí bà con có thể thu về khoảng 300 triệu đồng tiền lãi

nuoi ga sao
Bí quyết nuôi gà sao cho thu nhập khủng 2

Cách làm chuồng trại nuôi gà sao

Nội dung bài viết

Gà sao có một số đặc điểm khác với gà thường như có thể bay cao, thích ngủ trên cây hay sào đậu, thích bay nhẩy nên phải xây chuồng có sân chơi quây lưới xung quanh khá cao để gà không bay đi mất, bố trí những sào đậu trong chuồng gà để ban đêm gà ngủ ở trên đó.

Gà sao có tính nhút nhát, dễ hoảng sợ bởi các tiếng động mạnh, nên sây chuồng trại ở xa khu vực người ở, tránh các tiếng động mạnh từ bên ngoài. Lắp hệ thống đèn điện thắp sáng vào ban đêm để cho gà khỏi hoảng sợ nhưng chỉ dụng bóng điện có ánh sáng lờ mờ.

Chăm sóc gà sao

Giai đoạn gà con

Úm Gà:

  • Khi bắt gà con về cần sưởi ấm và uống nước ngay, sau 1-2 giờ mới cho gà con ăn.
  • Quây gà thành từng ô nhỏ, đảm bảo kín, không cho gió lùa. Bật hệ thống sưởi ấm sao cho nhiệt độ từ 27-30 độ C.
  • Quan sát thấy gà đứng tụm lại 1 chỗ hay chèo đống lên nhau là gà bị lạnh cần tăng nhiệt độ. Khi thấy gà tản ra khỏi nguồn nhiệt, há mồm ra thở cần giảm bớt nguồn nhiệt
  • Thời gian gà được chăm sóc hoàn toàn trong chuồng khoảng 1 tháng sau đó có thể thả ra ngoài vườn cho bay nhảy.

Thức ăn cho gà

Gà sao khá phàm ăn, chúng ăn được các loại  hạt và rau, củ, quả. Khi nuôi gà sao theo phương thức công nghiệp có thể cho gà ăn hoàn toàn bằng cám công nghiệp. Một phương thức nuôi gà sao khá phổ biến là nuôi gà bán công nghiệp, người nuôi cần chú ý thành phần dinh dưỡng qua các thời kỳ để gà vẫn phát triển tốt mà giảm chi phí chăn nuôi, chất lượng thịt, trứng lại thơm ngon, bán đắt hơn.

  • Giai đoạn gà con có thể cho ăn cám viên chộn với ngô, thóc nghiền nhỏ.
  • Giai đoạn gà choai: Cho gà ăn các loại thức ăn hạt như cám gạo, ngô, thóc, đậu tương… có thể chộn thêm bỗng rượu hay bã đậu và rau xanh. Bổ sung các chất khoáng như canxi, vitamin, các chất điện giai vào khẩu phần ăn cho gà để tăng sức đề kháng, chống lại bệnh tật
  • Giai đoạn gà vỗ béo: Trong giai đoạn này hạn chế cho gà bay nhảy, quây hẹp khu sân chơi hoặc chỉ nhốt gà trong chuồng. Cho ăn tăng cường protein, giảm lượng rau xanh. Có thể dùng cám vỗ béo của gà thường để chăn gà sao nhằm tăng trọng nhanh và kích mã đẹp.

Vệ sinh phòng bệnh cho gà

Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ khu vực chuồng nuôi và sân chơi, phun khử trùng định kỳ trong và ngoài chuồng. Rửa sạch máng ăn và máng uống, tránh để thức ăn thừa lưu trong máng ăn tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển.

Gà sao kháng bệnh rất tốt, chúng rất ít mắc các bệnh thường gặp ở gà bình thường nên việc nuôi gà khá thuận lợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay