So sánh máy ấp trứng tạo nhiệt bằng dây carbon và bóng đèn sợi đốt

Ấp trứng tạo nhiệt bằng dây carbon

Máy ấp trứng tạo nhiệt bằng dây carbon

Nội dung bài viết

Máy ấp trứng tạo nhiệt bằng dây carbon là máy ấp trứng sử dụng dây nhiệt carbon để tạo nhiệt. Vì sợi dây carbon là loại sợi công nghiệp chứa 90% là carbon, có tính chất vật lý là nhỏ, nhẹ, chịu lực và chịu nhiệt tốt nên thường sử dụng để tạo nhiệt trong máy ấp trứng. Khi đủ nhiệt máy sẽ tự động ngắt nhiệt khi nhiệt độ trên màn hình đạt được nhiệt độ thích hợp, thiếu nhiệt độ máy ấp trứng sẽ tự động tạo nhiệt từ sợi dây carbon.

Ấp trứng tạo nhiệt bằng dây carbon

Máy ấp trứng tạo nhiệt bằng bóng đèn sợi đốt

Máy ấp trứng tạo nhiệt bằng bóng đèn sợi đốt là dùng nhiệt độ phát ra từ bóng đèn làm nhiệt độ cho lò ấp. Nhiệt độ trong lò ấp được đo từ cảm biến nhiệt sau đó báo lên bộ điều khiển nhiệt để tự ổn định nhiệt độ ấp trứng, hễ nhiệt độ cao bóng đèn tự tắt, nhiệt độ thấp bóng đèn tự sáng.

Ấp trứng tạp nhiệt bằng bóng đèn

So sánh máy ấp trứng tạo nhiệt bằng dây carbon và bóng đèn sợi đốt

Khả năng tạo nhiệt

Tùy vào từng loại máy thì khả năng tạo nhiệt sẽ khác nhau. Đối với máy ấp trứng tạo nhiệt bằng bóng đèn sẽ tạo nhiệt nhanh hơn do nhiệt phát ra từ bóng. Còn máy ấp trứng bằng sợi dây carbon sẽ tạo nhiệt từ từ.

Cách lắp đặt

  • Máy ấp trứng tạo nhiệt bằng sợi dây carbon sẽ lắp đặt đơn giản hơn vì dây nhiệt đã tích hợp ngay trên bộ điều khiển nên chỉ cẩn chuẩn bị thùng xốp là có thể lắp đặt được một máy ấp trứng hoàn chỉnh.
  • Máy ấp trứng tạo nhiệt bằng bóng đèn sợi đốt thì cần phải lắp đặt bóng đèn, đấu nối nhiều dây và mất khá nhiều thời gian cho người sử dụng.

Tỷ lệ nở

Bởi ấp trứng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bộ điều khiển máy ấp trứng, bố trí quạt gió, lỗ thông khí, bổ sung độ ẩm, hay cách bà con lựa chọn trứng, đảo trứng, . Cho nên tùy vào cách sử dụng và kĩ thuật ấp của từng loại máy, nếu làm đúng cách thì cả 2 loại máy đều cho tỷ lệ nở tốt như nhau. 

Tiết kiệm điện năng

Đối với Máy ấp tạo nhiệt bằng dây nhiệt carbon sẽ tiêu thụ điện nhiều hơn so với bóng đèn vì nó mất thời gian để tạo nhiệt. Còn bóng đèn sợi đốt tạo nhiệt nhanh hơn, đủ nhiệt bóng đèn sẽ ngắt, điều này sẽ tiết kiệm điện năng hơn.

Linh kiện thay thế

Máy ấp trứng tạo nhiệt bằng bóng đèn dễ thay linh kiện hơn vì bóng đèn sẵn có và phổ biến, có thể mua ở bất cư đâu bên ngoài, còn máy ấp trứng tạo nhiệt bằng sợi dây carbon nếu bị hỏng thì khó mua linh kiện thay thế, nếu muốn thay thế phải gửi lại cơ sở sản xuất để bảo hành.

Giá thành sản phẩm

So với mặt bằng chung với chức năng tương đương thì hai loại máy này có giá thành ngang nhau. Bộ điều khiển máy ấp trứng tạo nhiệt bằng dây carbon CNE-V6 và bộ điều khiển máy ấp trứng tạo nhiệt bằng bóng đèn CNE-V8 đều được chúng tôi bán với giá 350.000đ/ bộ. Bà con muốn tham khảo loại nào thì ấn vào tên loại đấy.

Mở rộng mô hình kinh doanh

Để mở rộng mô hình kinh doanh thì máy ấp trứng tạo nhiệt bằng bóng đèn có thể ấp được nhiều trứng hơn bằng cách chế thêm bóng đèn để tạo nhiệt. Còn máy ấp trứng tạo nhiệt bằng sợi dây carbon thì phù hợp cho những hộ chăn nuôi nhỏ, lẻ vì khả năng tạo nhiệt chậm , chỉ phù hợp ấp khoảng 50-100 quả, Nếu ấp nhiều khả năng tạo nhiệt sẽ không đủ, ảnh hưởng tới chất lượng trứng. Bà con cân nhắc để lựa chọn so với điều kiện chăn nuôi của gia đình.

Tham khảo máy ấp trứng tạo nhiệt bằng dây carbon và bóng đèn sợi đốt

Máy Ấp Trứng CNE-V8 ( mới nhất 2019)

Máy Ấp Trứng CNE-V6 (phiên bản 2019)

Cả hai loại máy trên đều được thiết kế, tính toán để đảm bảo được tỷ lệ nở trứng ở mức cao nhất cho bà con. Sự so sánh trên chỉ mang tính chất tham khảo từ những bà con đã sử dụng hai loại máy ấp trứng trên để đem tới cho mọi người những gợi ý hữu ích, giúp bà con có thể dễ dàng chọn lựa được loại máy ấp trứng phù hợp nhất với mình. Để tham khảo máy ấp trứng của chúng tôi bà con quay lại trang sản phẩm hoặc gọi đến số 0962388828 để được tư vấn hỗ trợ.

Xin cảm ơn bà con đã quan tâm và ủng hộ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay