Máy ấp trứng ảnh hưởng tới tỉ lệ trứng nở như thế nào ?

ga khoe manh Máy Ấp Trứng Trường Sa

Ấp được liên tục

So với việc ấp trứng tự nhiên, con mái sẽ có lúc bỏ ổ ấp đi kiếm ăn, đi uống nước. Việc ấp trứng sẽ bị gián đoạn và ảnh hưởng nhiều đến chất lượng trứng, ấp trứng bằng máy sẽ đảm bảo trứng được ấp liên tục từ ngày đầu tiên đến ngày cuối cùng. Phôi trứng nhờ thế mà phát triển 1 cách tốt nhất.

Đảm bảo an toàn cho trứng

Con mái sau khi đẻ sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm với sự an toàn của trứng. Không may một điều rằng, việc con mái hay bỏ ổ ấp đi linh tinh sẽ là cơ hội để những loài vật khác phá hại đến trứng. Chưa kể nhiều con vụng về còn tự đạp vỡ trứng của mình. Cho nên ấp trứng bằng máy sẽ giữ cho trứng được cố định và an toàn trước và trong khi ấp. Vỏ trứng được nguyên vẹn sẽ đảm bảo cho việc phát triển bên trong một cách tốt nhất.

Đảm bảo an toàn cho trứng

Kiểm soát và thay đổi được nhiệt độ, độ ẩm

Kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm

Để ấp trứng nở cần có sự can thiệp đủ của nhiệt độ và độ ẩm. Thay vì để con mái ấp và chịu ảnh rất nhiều từ khí hậu ngoài môi trường, thời tiết quá lạnh hoặc quá nóng sẽ làm hỏng trứng. Thì sử dụng máy ấp trứng sẽ giải quyết được những vấn đề này.

Máy ấp trứng kiểm soát được nhiệt độ và độ ẩm

Máy ấp trứng hiện nay hầu hết đều có chế độ chọn loại trứng ấp và tự động cung cấp, thay đổi nhiệt độ và độ ẩm phù hợp với mỗi loại trứng. Hơn nữa, những dòng máy ấp trứng uy tín như Máy ấp trứng CNe sẽ có lớp cách nhiệt bên ngoài giúp giữ nhiệt rất tốt và đảm bảo không bị tác động bởi nhiệt độ ngoài môi trường. Đầu cảm biến nhiệt độ và độ ẩm lắp đặt bên trong máy sẽ giúp luôn kiểm soát được đổ ẩm. Trứng được cung cấp đúng và đủ nhiệt độ sẽ cho tỉ lệ nở cao nhất.

Đảo trứng tự động

Trứng cần được đảo ít nhất 2 ngày 1 lần trước và trong quá trình ấp để phôi không bị dính vào vỏ. Nếu không trứng gia cầm sẽ khó nở hoặc không nở được. Máy ấp trứng thường gắn thêm khay đảo tự động để công việc ấp trứng đỡ vất vả hơn, đảo trứng đúng giờ và thường xuyên hơn. Tránh được việc quên đảo ảnh hưởng đến kết quả ấp trứng.

đảo trứng tự động khay đảo lăn

Đảm bảo sức khỏe con con mái, chất lượng trứng tốt hơn

Con mái ngoài công việc đẻ trứng còn phải ấp trứng sẽ hao tốn rất nhiều năng lượng, vỗ béo lại sau mỗi lứa ấp nở rất tốn thời gian và công sức. Ấp trứng bằng máy sẽ giúp việc vỗ béo con mái nhanh chóng và dễ dàng hơn, năng suất đẻ trứng sẽ nhiều hơn. Con mái khỏe mạnh cũng là yếu tố để trứng khỏe mạnh, nâng cao tỉ lệ nở và cho ra con giống tốt.

Gà con nở ra khỏe mạnh

Máy ấp trứng thực sự cần thiết trong chăn nuôi. Gần như bất cứ ai trong chúng ta cũng đã biết điều này. Bài viết trên chỉ là một lần nữa khẳng định lại lợi ích mà máy ấp trứng mang lại. Một lần nữa, mọi thắc mắc khó khăn trong quá trình ấp trứng, bà con hãy liên lạc với chúng tôi qua zalo hoặc gọi về hotline 0912.878.828- 0962.388.828. Chúc bà con thành công !

Sản phẩm máy ấp trứng của chúng tôi: https://mayapcne.com/cua-hang/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay