Cách nuôi vịt siêu thịt nhanh lớn [Nên thả vườn hay nhốt chuồng?]

Cách nuôi vịt thịt nhanh lớn vô cùng đơn giản. Vịt siêu thịt là giống vịt công nghiệp, chuyên nuôi để lấy thịt. Bởi vậy đặc tính của chúng là ăn tạp và rất dễ nuôi. Nhưng điều đó không có nghĩa là kỹ thuật chăn nuôi giống vịt này có thể sơ sài.Vì vậy, bài viết này của chúng tôi hi vọng sẽ giúp cho bà con có ý định hoặc đã và đang chăn nuôi giống vịt này có thêm những kinh nghiệm trong kỹ thuật chăn nuôi vịt siêu thịt. Đặc biệt là với mô hình chăn nuôi nhốt chuồng và thả vườn.

-29%
★ Ấp được mọi loại trứng: trứng cút, bồ câu, gà, vịt, ngỗng  v..v... ★ Cam kết nở 95% - không… 670.000
-34%
★ Hàng nhập khẩu cao cấp độc quyền ★ Ấp được tất cả các loại trứng ★ Nhiệt độ cài… 890.000
-27%
Máy ấp trứng mini Trường Sa-VN là loại máy ấp bán chạy nhất trên thị trường. Sản phẩm vượt trội… 399.000

Cách chọn giống vịt siêu thịt

Nội dung bài viết

Muốn nuôi được vịt thịt nhanh lớn cần chọn giống tốt

   Với bà con kinh doanh chăn nuôi vịt nói chung và vịt siêu thịt nói riêng thì khâu chọn vịt giống đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nó sẽ là tiền đề cho sự phát triển và thành công về sau. Vì vậy bà con cần phải tham khảo tìm hiểu cách chọn giống vịt siêu thịt để có thêm nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh của mình.

Khi chọn vịt giống thì bạn cần phải mua ở cơ sở có nguồn gốc rõ ràng, uy tín để đảm bảo chất lượng vịt. Tránh mua lẻ tẻ, mua ngoài chợ vì bạn sẽ không thể nào kiểm chứng được vịt ở các cơ sở đấy. Và những con vịt như thế này sẽ không thể đảm bảo hiệu quả và sự phát triển lâu dài được.

Tránh không nên mua vịt con từ đàn vịt bố mẹ tự giao với nhau bởi vì chúng thường ít được hưởng ưu thế lai từ bố mẹ. Bởi vì thông thường vịt thương phẩm rất nhanh lớn chỉ cần nuôi khoảng 56 ngày đã đạt đến 3kg/ con và tỷ lệ rất đồng đều. Nhưng ngược lại với vịt con thương phẩm không rõ nguồn gốc hoặc từ bố mẹ không thuần thì phải nuôi từ 75 đến 80 ngày mới có thể đạt được khoảng 3kg.

Cách chọn vịt giống chuẩn xác cần tuân thủ nhứng yếu tố sau

– Dựa vào cân nặng

 Với cách chọn vịt giống thì điều đầu tiên mà bạn cần tìm hiểu đó là cân nặng của vịt. Thường với mỗi giống vịt khác nhau thì sẽ có mức cân nặng khác nhau. Trước khi mua giống vịt nào thì bạn cần tìm hiểu cân nặng của giống vịt đó để có được chọn lựa chuẩn xác. Chọn những con vịt có cân nặng vừa phải, cầm chắc tay. Những con vịt có kích thước và khối lượng đồng đều, không quá to hoặc quá bé khi nuôi sẽ rất nhanh lớn mà không tốn nhiều thức ăn

– Dựa vào độ nhanh nhạy

Tiếp đến khi mua vịt giống thì bạn cũng cần phải coi tốc độ nhanh nhạy của chúng có tốt hay không.

Ví dụ như hãy đặt một con vịt nằm ngửa trên lòng bàn tay trong khoảng 5 giây nó đã tự đứng dậy được nghĩa là phản xạ tốt. Còn với những con mất khoảng 13 giây mới đứng dậy thì nó phản xạ yếu và không nên mua.

Những chú vịt phản xạ tốt là vịt có thể trạng khỏe mạnh, được ấp ở nhiệt độ thích hợp. Thể trạng khỏe mạnh sẽ giúp vịt ít bệnh tật, ham ăn uống, và nhanh lớn

– Dựa vào quan sát bên ngoài

Theo đó trong cách chọn vịt giống siêu thịt thì bạn cũng cần phải dựa vào những yếu tố như sau để chọn nhé:

+ Về bụng: Nên chọn vịt có bụng thon và không nên chọn những con bụng to nặng nề vì có thể nó bị kém đường tiêu hóa. Những con vịt này sẽ rất khó nuôi đồng thời khả năng di chuyển, sự nhanh nhạy của nó cũng không tốt.

+ Về rốn: Tiếp đến bạn cũng cần phải chọn giống vịt với rốn đã khô ráo và không bị sưng đỏ hay là nhiễm trùng. Bởi vì những con vịt với rốn như vậy sẽ khó khăn trong việc nuôi về sau vì đường tiêu hóa của nó sẽ không tốt.

+ Về mắt: Chọn mua vịt bạn cũng lưu ý hãy chọn con mắt sáng. Có như thế mới đảm bảo nhanh nhẹn và có sức khỏe tốt cùng với khả năng chống lại bệnh tật cao, việc kiếm mồi cũng diễn ra tốt hơn và vịt sẽ phát triển một cách tự nhiên hơn.

+ Về mỏ: Hãy chọn mua vịt có mỏ tốt vì có như vậy thì nó mới đảm bảo rằng việc ăn uống tốt, giúp cho vịt nhanh lớn. Với những con vịt có mỏ bị dị tật thì sẽ rất khó khăn trong việc ăn uống nên sẽ ảnh hưởng đến chất lượng về sau.

+ Về lông vịt: Trong cách chọn vịt giống siêu thịt thì bạn cũng cần chọn vịt có lông mượt mà. Bởi lông mượt cũng là yếu tố chứng tỏ rằng con vịt này có sức khỏe tốt để trong tương lai phát triển tốt hơn.

+ Chân vịt: Hãy chọn vịt với chân đều và không bị dị tật để giúp cho việc đi lại, bơi lội diễn ra bình thường. Vì với những con vịt bị dị tật hoặc có vấn đề nào đó về chân thực sự khó có thể phát triển tốt được.

+ Về cánh vịt: Ngoài ra khi chọn vịt giống bà con cũng cần phải tìm hiểu về cánh của nó có ôm vào thân không. Cánh có bị gãy hay bị bất cứ dị tật nào hay không. Cánh tốt và phát triển đều cũng là minh chứng cho con vịt này đang phát triển khỏe mạnh.

Chú ý: dựa vào những biểu hiện trên, sẽ phân loại được vịt loại 1 và loại 2. Sở dĩ có vịt loại 1 và loại 2 phụ thuộc rất lớn vào quá trình ấp trứng. Hiện nay bà con thường mua vịt ở những lò ấp trứng lớn và uy tín. Ở đó họ sẽ phân loại ra vịt loại 1, loại 2 và giá thành cũng rất khác nhau. Nhưng một số bà con hoặc một số vùng miền ở xa không thể mua được giống vịt đảm bảo. Hoặc lấy giống từ trứng vịt nhà đẻ ra. Vì vậy khâu ấp trứng vịt cũng vô cùng quan trọng. Trong trường hợp quan tâm về máy ấp trứng và cách ấp trứng vịt thì bà con click VÀO ĐÂY

– Dựa vào gen của vịt:

 Cuối cùng cách chọn vịt giống thì người mua đừng quên tìm hiểu giống của loại vịt này như thế nào, công thức lai giống nếu có ra sao. Cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng để đảm bảo rằng vịt giống sẽ có sự phát triển tốt nhất ở tương lai.

Vịt phát triển khỏe manh, mau lớn, một phần cũng phụ thuộc vào quá trình chọn trứng và ấp trứng ban đầu, nếu bà con vẫn chưa chọn được Máy ấp trứng vịt phù hơp cho mình thì tham khảo tại đây

Cách nuôi vịt con mới nở mau lớn khỏe mạnh :

1. Cách làm chuồng nuôi vịt con mới nở :

chuong nuoi vit con Máy Ấp Trứng Trường Sa

Để nuôi vịt con nhanh lớn. Nên làm chuồng sàn và bố trí máng ăn máng uống phù hợp cho vịt. Vịt con có nhu cầu ăn uống nhiều bữa hơn vịt trưởng thành.

Nên bố trí máng uống theo tỉ lệ 50 con vịt con/máng uống dạng tròn. Máng ăn bà con có thể bố trí 1 máng dài cho khoảng 100 vịt con

Vịt con có khả năng chịu lạnh kém. Khi bị nhiễm lạnh chúng sẽ dễ mắc cách bệnh về đường hô hấp. Gây còi cọc, chậm lớn, hoặc có thể chết. Cho nên cần quây úm trong khoảng 7 đến 10 ngày sau khi nở. Cách úm vịt con rất đơn giản. Với quy mô chan nuôi nhỏ, bà con có thể tự làm tại nhà với bóng điện và chuồng úm tự đóng bằng gỗ, bìa cac tông

* Cách làm hộp úm vịt con

 • Sử dụng hộp bìa cát-tông hoặc hộp nhựa có tính cách nhiệt tốt.
 • Dùng dăm bào, trấu hoặc khăn để lót bên dưới đáy hộp.
 • Bố trí đèn sưởi ấm cho vịt con.
 • Sử dụng bóng đèn 100W đặt phía trên hộp, đảm bảo bóng đèn ở độ cao thích hợp không quá gần hay quá xa đàn vịt con nếu không sẽ khiến chúng bị bỏng. 

Tuy nhiên cách này chỉ phù hợp với chăn nuôi nhỏ lẻ tầm vài chục con vịt con

*Cách làm lồng úm vịt con cho hộ gia đình  (số lượng từ 100 – 150 con )

Làm chuồng úm cho vịt con
Làm chuồng úm cho vịt con

Các lồng úm vịt con sẽ ngăn cản sự phá hoại của chó, mèo, chuột. Vịt con chưa có đủ khả năng tự vệ để tấn công lại mối nguy hiểm. Chuồng có thể được làm bằng tấm lưới mắt mèo, tre hoặc nứa.  Kích thước lồng úm tiêu chuẩn cho 150 con vịt là 2 x 1 x 0.5 mét.

Các máng ăn và máng uống cần được giữ cố định để tránh ô nhiễm chuồng nuôi.

*Cách làm chuồng nuôi vịt con quy mô công nghiệp

cách nuôi vịt siêu thịt

– Xây chuồng theo kiểu chuồng mở bằng gạch và bê tông cốt thép. Kích thước chiều rộng 6m, dài 12m có thể nuôi được khoảng từ 1.500 – 2.000 con trong 2 tuần đầu tiên.

– Tường phía ngoài chỉ nên cao 1m, còn phần trên sử dụng lưới B40 để quây tạo sự thông thoáng. Mùa lạnh nên sử dụng bạt quây xung quanh chuồng.

– Chiều cao từ nền đến trần nhà tối thiểu 3,5m. Nền được láng bê tông hoặc lát gạch đỏ. Mái lợp bằng tôn hoặc ngói xi măng nhưng cần đảm bảo an toàn, thoáng mát.

– Bên trong chuồng đặt lồng úm vịt con. Kích thước khoảng 2 x 1 x 0,5m.  Vật liệu làm lồng úm có thể là tre, gỗ hoặc lưới sắt có mắt lưới từ 1cm2 trở lên.

– Trong chuồng và lồng úm cần rải lớp lót độn chuồng bằng mùn cưa, vỏ trấu… để giữ ẩm, đảm bảo lồng khô thoáng, không bị ẩm ướt. Chất độn cần được phơi khô, khử trùng bằng formol và thuốc tím với liều lượng lần lượt: 36g – 18g hòa với 100 lít nước.

Ngoài ra, bà con cần bố trí máng ăn, máng uống thuận tiện cho đàn vịt con. Ngoài lồng úm, nên thiết kế sân chơi cho vịt con bằng với kích thước chuồng. Trong sân đổ cát, độ dốc 1% để không đọng nước.

2. Cách cho vịt con ăn và tiêm phòng cho vịt con

Vịt con từ 1 – 3 ngày tuổi


Ngày đầu có thể cho vịt tập ăn bằng bột bắp hoặc tấm, cho vịt uống nước có pha Vime C Electrolyte, B.complex C, Vimevit Electrolyte.

– Nhu cầu về nước uống của vịt từ 1 – 7 ngày tuổi là 120 ml/con/ngày. Từ ngày thứ hai trở đi có thể sử dụng thức ăn hỗn hợp dùng cho vịt con.
– Có thể phòng bệnh dịch tả cho vịt lúc 3 ngày tuổi. Tuy nhiên những nghiên cứu gần đây cho thấy việc phòng bệnh sớm có đáp ứng miễn dịch thấp và có thể gây trung hòa kháng thể do mẹ truyền (ở vịt mẹ có tiêm phòng vacxin).

Giai đoạn từ 4 – 10 ngày tuổi

– Vì bà con nuôi vịt thịt nên tập thêm cho vịt ăn những thức ăn như rau xanh trộn lẫn với cơm.
-Thức ăn bổ sung đạm: Bột cá lạt, phân tôm. Chú ý phân tôm có hàm lượng muối rất cao, sử dụng quá nhiều trong khẩu phần vịt có thể ngộ độc muối. Những ngày đầu chỉ cho tắm 5 – 10 phút sau đó tăng dần lên và từ ngày thứ 10 trở đi cho vịt xuống nước tự do.

– Nhu cầu nước giai đoạn này của vịt là : 250ml/con/ngày/đêm.

Bà con tham khảo bảng hướng dẫn trộn thức ăn cho vịt con giai đoạn vàng này :

Ngày tuổi Cách trộn Lượng thức ăn/ con/ ngày (g) Số bữa trong ngày
4 – 7 10g cơm + 4g mồi tư ơi + 2g đậu xanh + 3g rau bèo thái 19 5 – 6
7 – 10 18g cơm + 5g mồi tươi + 3g đậu xanh + 5g rau, bèo thái nhỏ 31 4- 5

– Tiêm phòng vacxin dịch tả vịt đông khô TW2 lúc vịt 7 ngày tuổi.

dich ta Máy Ấp Trứng Trường Sa

Giai đoạn 11 – 21 ngày tuổi:

– Từ ngày thứ 11 đến 14 bà con thay dần sang thức ăn là gạo, gạo tấm hoặc ngô ngâm nước sau đó trộn thêm một ít cám bột sống và rau xanh, bổ sung thêm một 1/3 protein trong khẩu phần ăn hàng ngày từ cua, ốc, hến, cá băm nhỏ.

– Từ ngày thứ 15 bà con có thể cho vịt con siêu thịt làm quen với thóc luộc chín đã bung nở hạt gạo bên trong. Cho ăn liên tục như vậy trọng 3 ngày đến ngày thứ 20 thì bỏ gạo ngô và cho ăn thóc hoàn toàn.

– Nhu cầu nước giai đoạn này của vịt là : 350ml/con/ngày/đêm

Giai đoạn 22 – 56 ngày tuổi:

 • Prôtêin thô : 19 – 20 %
 • Năng lượng trao đổi : 2.800 – 2.900 kcal
 • Từ 22 – 56 ngày: lượng thức ăn 74g/con/ngày, yêu cầu về chất lượng thức ăn ngoài việc đảm bảo nguồn năng lượng và đạm trong khẩu phần cần chú ý không được sử dụng thức ăn mốc và ôi thối để tránh cho vịt nhiễm các độc tố, đặc biệt là độc tố Aflatoxin.
 • Nguyên liệu làm thức ăn cho vịt là: Thóc, bột cá nhạt, đầu tôm, đỗ tương, khô dầu đỗ tương, Premix vitamin, Premix khoáng, cám gạo,cua, ốc,… 

Không nên sử dụng khô dầu lạc trong khẩu phần cho vịt, riêng ngô nên sử dụng ngô hạt không quá 20% trong khẩu phần ăn

– Nhu cầu nước giai đoạn này của vịt là : 450-500ml/ con/ ngày/ đêm.

=> Cách úm vịt con để vịt không bị chết, bệnh, bà còn nên duy trì mật độ thích hợp.

 • Tuần thứ nhất: 28 – 32 con/m2
 • Tuần thứ hai: 26 – 28 con/m2
 • Tuần thứ ba: 15 – 18 con/m2

Cách nuôi vịt thịt nhanh lớn

1. Cách làm chuồng sàn nuôi vịt thịt

– Chọn địa điểm làm chuồng cao ráo, độ dốc vừa phải. Khu vực làm chuồng yên tĩnh, đảm bảo vệ sinh. Chuồng phải thoáng mát sạch sẽ, khô ráo, tránh mưa tạt gió lùa. Hướng xây dựng chuồng tốt nhất là hướng đông để có thể đón ánh nắng buổi sáng và tránh ánh nắng gay gắt vào buổi chiều, thời gian chiếu sáng khoảng 3 giờ trong ngày.

– Sàn nuôi vịt được chăng lưới trên hệ thống đà vững chắc cao trên 50 cm so với mặt sàn xi măng. Nền chuồng bằng xi măng có độ dốc 3% và với một hệ thống thoát nước. Trải trấu, rơm vụn bên dưới, trên mặt sàn căng lưới mềm chuyên dùng cho chăn nuôi. Dùng lưới có đường kính 1 cm. Phân lô trên chuồng phù hợp với đàn vịt.

– Diện tích xung quanh được xây tường hoặc cũng có thể giăng lưới B40 khoảng ba bề, bề còn lại xây tường. Sát vách đặt các máng nước uống hơi cao so mặt sàn, vịt đứng uống mà không lội vào được.

cách làm chuồng sàn nuôi vịt thịt
Cải tạo chuồng lợn thành chuồng sàn nuôi vịt thịt

-Vịt thịt nuôi nhốt chuồng từ 56-60 ngày nếu nhanh lớn và đủ trọng lượng từ 2.8-3kg đã có thể xuất bán. Giá vịt bán buôn cho thương lái dao động trong khoảng từ 25-35 ngàn/kg tùy từ thời điểm. Sau giai đoạn nuôi nhốt, nếu bà con muốn chất lượng thịt vịt tốt hơn, thịt chắc và ngọt hơn, bán được giá cao hơn… Thì bà con nên chăn thêm 1 tháng nữa bằng phương pháp thả vườn

2. Giai đoạn nuôi vịt thả vườn

Sau khi chuyển từ gia đoạn nuôi nhốt sang thả vườn. Do thay đổi môi trường sống và chế độ dinh dưỡng, nên thời gian đầu vịt có thể sẽ bị giảm trọng lượng. Bà con nên cho ăn thêm thức ăn tổng hợp đan xen vào các bữa ăn với thức ăn tự nhiên

Chăn nuôi vịt thả vườn
Giai đoạn nuôi Vịt Thả vườn

* Chế độ dinh dưỡng  cho vịt nuôi thịt :

 • Nhóm thức ăn cung cấp năng lượng: bao gồm các loại hạt ngũ cốc  các loại hạt thóc, ngô, kê, cao lương và phụ phẩm của chúng. Nhóm thức ăn này cung cấp khoảng 12% protein thô, dưới 18% chất xơ, từ 2 – 5% chất béo. Ngoài ra còn có rau xanh, rau bèo.  Thức ăn năng lượng chiếm khoảng 70% khẩu phần ăn của đàn vịt.
 • Nhóm thức ăn protein: Các loại khô dầu đậu tương, đỗ xanh, lạc, bột cá, bột tôm, bột thịt, cua, ốc, giun, dế, tôm, tép… Thức ăn Protein chiếm khoảng 30% trong khẩu phần ăn hàng ngày của đàn vịt.

* Bổ sung thêm các yếu tố vi lượng giúp cho vịt thịt nhanh lớn

Đó là nhóm các chất khoáng và vitamin như : canxi, photpho, muối amoni, muối ăn, một số muối khoáng vi lượng, đá vôi, bột vỏ sò, vỏ trứng, bột xương, các loại vitamin A, D, E, K, B1, B2, B12, kháng sinh phòng bệnh và chất chống oxy hóa.

Bà con có thể tham khảo bảng nhu cầu dinh dưỡng của vịt siêu thịt dưới đây để lựa chọn thực đơn phù hợp và đảm bảo nhất cho đàn vịt nhé :

Thành phần dinh dưỡng Tỉ lệ Đơn vị
Năng lượng trao đổi 3100 Kcal/kg
Protein thô 17 %
Metionin 0,35 %
Methionine + Xistin 0,6 %
Lizin 0,2 %
Acginin 1 %
Triptophan 0,2 %
Canxi 0,6 %
Photpho 0,35 %
Kẽm 0,05 %
Mangan 0,5 %
Vitamin A 3000 IU/kg
Vitamin D 400 ICU/kg
Vitamin E 5 IU/kg
Vitamin K 1 mg/kg

Vệ sinh và phòng bệnh cho vịt

Vệ sinh phòng bệnh trong chăn nuôi rất quan trọng. Vừa giúp bảo vệ môi trường sống, vừa giúp hạn chế tối đa các loại bệnh thường gặp. Và hạn chế lây lan dịch bệnh. Giúp cho vịt khỏe mạnh, ít bệnh tật và nhanh lớn

1.Vệ sinh chuồng trại

– Dọn dẹp vệ sinh chuồng trại sạch sẽ. Thay chất độn chuồng hoặc bổ sung chất độn chuồng trong quá trình nuôi. Chất độn phải luôn tơi, xốp, khô ráo.

– Vệ sinh dụng cụ nuôi: máy móc thiết bị, máng ăn máng uống, trang phục… 

– Vệ sinh xung quanh khu vực nuôi, các rãnh thoát nước, thoát chất thải, hố chứa. Thường xuyên phát quan bụi rậm xung quanh chuồng nuôi.

– Sân chơi và vườn cây đảm bảo khô ráo, sạch sẽ, thoáng mát, về mùa nóng có bóng râm của cây để giảm nhiệt độ môi trường. Sau khi trời mưa phải kiểm tra xem có nước tù nước đọng không, nếu có thì cần xử lý ngay.

– Phải chú ý tiêu diệt các loại động vật gặm nhấm, chuột, rắn rết xung quanh chuồng nuôi. 

2. Tiêm vắc xin định kỳ

Tiêm vắc xin định kỳ rất quan trọng. Giúp phòng ngừa được một số loại bệnh thường gặp, Tăng sức đề kháng cho vịt. Giúp cho việc chăn nuôi gia cầm trở nên dễ dàng hơn. Và đạt năng xuất hiệu quả cao hơn

Ngày tuổi Thuốc và cách dùng
1 – 3 Dùng thuốc phòng chống nhiễm trùng rốn, các bệnh đường ruột: – Streptomyxin 4 mmg/ con – Neotesol, Tetraxyclin. Cloroxyl 60 mmg/kg O – Bổ sung vitamin thay dầu cá 
10 – 15 – Tiêm phòng vacxin dịch tả ở dưới da – Bổ sung vitamin và kháng sinh như: Cloramphenicol, Neomyxin, Triquin để phòng tụ huyết trùng và phó thương hàn trong 3 ngày liền
– 60 – Tiêm vacxin dịch tả lần 2 – Bổ sung vitamin và kháng sinh
90 đến 120 ngày tuổi Bổ sung khoáng vi lượng, vitamin , sau đó cứ 1 tháng bổ sung kháng sinh 3 ngày tùy sức khỏe của đàn vịt  và thời tiết  
180 đến 190 ngày tuổi Tiêm nhắc lại vắc xin dịch tả vịt, viên gan vịt và cúm gia cầm
6 Tháng sau đẻ Tiêm nhắc lại vắc xin dịch tả vịt, viên gan vịt và cúm gia cầm, Bổ sung khoáng vi lượng cho đàn vịt đẻ Tetra trứng, Ande trứng Điện giải Gluco K-C
 • Chỉ sử dụng vaccine khi vịt khỏe mạnh. Nên bổ sung vitamin tổng hợp hoặc điện giải cho vịt uống trong thời gian sử dụng vaccine. Sử dụng xi-lanh hoặc ống nhỏ đã được khử trùng (luộc sôi từ 5-10 phút). Sử dụng đúng liều lượng, bảo quản vaccine theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Năm 2019 do ảnh hưởng của dịch tả lợn châu phi nên có rất nhiều chuồng lợn bị bỏ trống. Bà con nên tận dụng chuồng lợn để cải tạo nuôi vịt, Giúp tận dụng được chuồng trại tránh lãng phí. Cách làm chuồng nuôi vịt thịt từ chuồng lợn bỏ trống bà con xem TẠI ĐÂY

Trên đây là những chia sẻ được đúc rút từ những kinh nghiệm chăn nuôi vịt siêu thịt của nhiều bà con chúng tôi chắt lọc được.Hi vọng sẽ đem tới cho bà con những bí quyết để có được một đàn vịt siêu thịt mang lại hiệu quả kinh tế cao. Mọi thắc mắc xin liên hệ mayapcne.com

                        Chào bà con và chúc bà con chăn nuôi thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay