Bổ sung Selen cho gà giúp người nông dân chăn nuôi hiệu quả

bo xung selen

Trong những năm gần đây, nhiều sản phẩm chứa Selen đã được đưa vào ngành chăn nuôi giúp vật nuôi lưu trữ càng nhiều Selenium trong cơ thể càng tốt, nhằm chống lại stress, tăng sức đề kháng, hỗ trợ miễn dịch, nâng cao chất lượng xương, nâng cao chất lượng trướng và lượng omega 3 trong trứng gà giúp người nông dân tăng hiệu quả kinh tế và đáp ứng kịp thời các nhu cầu của thị trường.

Các Selenium hữu cơ như SeMet, Zn-SeMet, OH-Semet… đang được sử dụng rộng dãi

Selen hỗ trợ miễn dịch

Cho gà uống các thuốc có chứa thành phần selen giúp tăng sức đề kháng, có khả năng miễn dịch, giảm phát tán virut kể cả virut cúm gia cầm.

Sử dụng selen hữu cơ (nấm men selen) có tỷ lệ chống phát tán vi rút cao hơn Selen vô cơ (Natri Selente)

Bổ sung Selen để cải thiện hiệu suất và phản ứng chống oxy hóa ở gà thịt phải khi đối mặt với stress nhiệt.

Bổ sung thêm Selen  có vai trò tích cực trong kháng viêm, chống nhiễm trùng và các bệnh lý không mong muốn.

Ngày nay các nhà khoa học đang nghiên cứu việc bổ sung một số chất có thể tăng sức đề kháng, ngăn ngừa sự phát tán của cúm gia cầm giúp phòng chống đại dịch cúm gia cầm có hiệu quả. Selen đã được thử nghiệm và được khuyến cáo dùng bổ xung vào thành phần thức ăn cho gia cầm.

Selen nâng cao chất lượng xương

Xương là bộ phận rất quan trọng trong cơ thể gia cầm. Hiện nay gia cầm đang phải đối mặt với các bệnh lý liên quan đến xương như què, hạ canxi máu sau đẻ, bệnh còi xương, mềm xương, loãng xương, xơ hóa xương… làn ảnh hưởng đến năng xuất và khả năng tăng trưởng của gia cầm.

Trong xương chứa rất nhiều nguyên tố Se, việc bổ sung selen vào thức ăn giúp gia cầm tăng cường sự phát triển và điều hòa chuyển hóa xương, tăng mật độ khoáng của xương và loãng xương, giảm nguy cơ mắc bệnh thoái hóa xương và gãy xương.

Selen nâng cao chất lượng trứng và tỷ lệ omega 3 trong trứng gà.

Bổ sung selen vào khẩu phần ăn giúp gà đẻ tăng khả năng đẻ trứng

Bổ sung chất dinh dưỡng vào chế độ ăn của gà đẻ có thể cải thiện sản xuất và tăng tỷ lệ ấp nở ở gà giống, tăng năng xuất trứng.

Tăng hàm lượng Omega 3 trong lòng đỏ trứng gà. Khi bổ sung selen cũng làm tăng hàm lượng selen trong trứng và selen ở dạng an toàn. Qua việc sử dụng trứng gà con người có thể dễ dành hấp thụ Omega 3 và selen vào cơ thể.

Ngoài ra bổ sung selen vào khẩu phần ăn của gà đẻ còn làm giảm sự tăng lên của chỉ số PH của trứng, ngăn ngừa hiện tượng ôi thiu của trứng khi bị oxy hóa, không làm ảnh hưởng tới chất lượng trứng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay