[Cập nhật] Vấn đề thường gặp khi sử dụng máy ấp trứng

thời tiết nắng nóng

Trong quá trình sử dụng máy ấp trứng , bà con sẽ thường gặp phải những vấn đề dưới đây. Thay vì đến lúc bị, bà con mới bắt đầu đi hỏi cách khắc phục, thì chúng tôi xin cập nhật thêm những vấn đề thường gặp khi sử dụng máy ấp trứng. Bà con tham khảo để có cách giải quyết nhanh chóng khi gặp những trường hợp này.

Nhiệt độ trong máy ấp trứng thường tăng cao vào mùa hè

Nội dung bài viết

nang nog Máy Ấp Trứng Trường Sa

Vào mùa hè thời tiết ở nước ta rất nóng có nơi lên đến hơn 39 độ C. Mà máy ấp trứng phổ biến thường chỉ có chức năng tăng nhiệt để tạo nhiệt độ chuẩn phôi phát triển. Nhiệt độ môi trường quá cao thì không tự hạ nhiệt được.

Cách khắc phục: Để đảm bảo mùa này ấp trứng bằng máy đạt hiệu quả cao, bà con chú ý đặt máy ấp trứng ở vị trí mát trong nhà, có thể đặt trong phòng tắm, nơi có nước. Và cài đặt nhiệt độ chỉ khoảng 37,5oC thôi (đối với trứng gà). Nếu các bạn mua máy ấp trứng CNe V8 thì trong bộ điều khiển đã có chế độ quạt hút hơi nóng, bà con có thể đấu thêm quạt để hút nhiệt.

Độ ẩm khi ấp trứng quan trọng như thế nào ?

Độ ẩm trong máy ấp trứng rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến chất lượng phôi trong quá trình ấp. Trong quá trình ấp bà con nên để độ ẩm thích hợp trong khoảng từ 55-60%. Khi mua máy ấp trứng CNe thì bà con không phải lo vì trong máy đã tích hợp màn hình hiển thị độ ẩm để giúp bà con theo dõi độ ẩm ấp trứng được tốt hơn trong quá trình sử dụng.

Khi thời tiết hanh khô, độ ẩm sẽ rất thấp, lúc này bà con có thể tăng độ ẩm bằng cách là cho thêm một bát nước vào trong máy ấp trứng hoặc sử dụng máy phun sương để tăng độ ẩm .

Độ ẩm trong máy ấp trứng trong máy ấp trứng rất quan trọng

Tại sao cùng là máy ấp trứng mà chất lượng tỉ lệ nở khác nhau giữa các hãng máy

Máy ấp trứng tỉ lệ nở cao hay thấp phụ thuộc vào nhiệt độ và độ ẩm trong máy ấp có phân bố đồng đều không. Điều này là do kết cấu máy của từng đơn vị sản xuất có tối ưu không.

Tham khảo : Máy ấp trứng CNe hoặc bộ điều khiển máy ấp trứng CNe – với đội ngũ kỹ thuật trẻ, năng nổ, cập nhật công nghệ mới và trình độ cao có kinh nghiệm lập trình thiết kế chuyên sâu về điện tử mang đến cho bà con những chiếc máy ấp, bộ điều khiển chất lượng vượt trội.

Quạt gió chạy một thời gian hay bị cháy và có tiếng kêu kẹt

Đây là trường hợp quạt gió bị khô dầu, sau mỗi mẻ ấp bà con nên tra dầu vào quạt gió để bảo dưỡng. Vì trong quá trình ấp quạt gió chạy liên tục dẫn đến quạt bị hết dầu và có tiếng kêu khi chạy máy ấp trứng.

quạt gió máy ấp trứng

Độ bền của máy ấp trứng thùng xốp

Máy ấp trứng thùng xốp có thể dùng vài năm không hỏng, phù hợp làm vỏ máy ấp trứng hộ gia đình. Và thực tế rất nhiều bà con mua bộ điều khiển máy ấp trứng lắp trong thùng xốp. Chi phí rẻ, tiện lợi và bà con có thể dễ dàng tìm mua ở ngoài chợ.

thung xop mut

Để tránh mất thời gian và tiết kiệm chi phí đi lại, cũng như bố trí bà con cũng có thể mua máy ấp trứng thùng xốp lắp sẵn của CNe. Đảm bảo về độ bền, kích thước, tỉ lệ nở cao.

Trứng quá to không có khay đảo vừa đặt trứng

  • Hãng sản xuất máy ấp trứng thường sản xuất khay đảo máy ấp phù hợp nhu cầu đại đa số  bà con ấp một số loại trứng như gà, vịt, chim bồ câu, chim cút
  • Do kích thước loại trứng này thường nhỏ và vừa nên khi bà con cần ấp loại trứng to hẳn như trứng đà điểu, ngỗng… không có khay để đảo tự động nên bà con mất thời gian đảo tay
  • Một số loại trứng to do số nhu cầu bà con ấp là rất ít nên nhà sản xuất không làm khay đảo phù hợp loại trứng đó được
  • Trong máy ấp trứng đặc biệt máy ấp trứng lắp hoàn thiện thường khay đảo chỉ vừa một loại trứng cố định nên ấp nhiều loại trứng khác nhau thì khay đảo tự động không đáp ứng được.

Nhiệt độ các khay trứng không đều nhau

Riêng trường hợp này hay sảy ra với loại máy ấp trứng tự chế tại nhà. Đây là lý do khách quan tư phía người lắp đặt máy ấp trứng

Khi thiết kế loại máy ấp số lượng nhiều trứng, có nhiều khay đảo trồng lên nhau. Diện tích thùng ấp lớn nhiệt độ giữa các khay càng khó đều hơn

Nhiệt độ trong thùng ấp không đều trứng nở kém, chỗ nở được chỗ không nở được

Vì vậy trong quá trình làm máy ấp trứng tự chế bà con nên mua nhiệt kế y tế thủy ngân để trên các góc khác nhau, tầng khác nhau  làm sao nhiệt độ xấp sỉ bằng nhau mới được. Nếu bà con chỉ căn cứ màn hình bộ điều khiển báo không chính xác do màn hình bộ điều khiển ấp trứng chỉ báo nhiệt độ khu vực gần cảm biến nhiệt độ.

Quan trọng nhất khi tự chế máy ấp trứng là quạt gió, nhiều quạt gió hơn nhiệt dễ đều hơn. Bà con cần chú ý hơn đảm bảo nhiêt đều tỉ  lệ nở khi ấp mới cao được.

Cảm ơn bà con đã ủng hộ và theo dõi. Mọi vấn đề về máy ấp trứng xin để lại bình luận phía dưới hoặc liên hệ hotline 0912.878.828-0962.388.828 trong giờ hành chính. Rất hân hạnh được phục vụ bà con!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay