7 điều cần lưu ý khi mua máy ấp trứng tự động

máy ấp bị lỗi

Ngày nay, việc sử dụng máy ấp trứng tự đông là một trong những lựa chọn hàng đầu, giúp tạo ra nguồn giống gia cầm tốt với chất lượng cao mà không gặp nhiều rủi ro như cách thực hiện đảo thủ công tai nhà. Vì vậy, để có kinh nghiệm kĩ càng hơn trước khi mua máy ấp trứng, 7 điều cần Lưu ý khi mua máy ấp trứng tư động sẽ giúp bà con lựa chọn chính xác hơn.

Mua máy ấp trứng tự động cần lưu ý những điều gì ?

Công suất máy

Lựa chọn máy ấp trứng với công suất phù hợp sẽ giúp mang đến hiệu quả kinh tế cao. Bà con nên dựa vào số lượng gia cầm muốn ấp và lựa chọn công suất máy. Cách tốt nhất, bạn hãy chú ý đến những máy có công suất vừa đủ, nếu quá dư sẽ gây hao điện, vừa khó xử lí nhiệt độ.

Hiện nay, Máy ấp trứng Cne đang cung cấp 2 dòng máy là tự lắp và lắp đặt sẵn bà con phù hợp với hộ chăn nuôi vừa và nhỏ

Loại tự lắp Gồm bộ CNe v6 tạo nhiệt bằng dây cacbon và CNe v8 tạo nhiệt bằng bóng đèn điện. Khay đảo tự động hoàn toàn có thể kết nối thêm để mở rộng lượng trứng cần ấp.

Loại lắp sẵn: Gồm những dòng như XN100, CN56, CN104, mã số tương đương với số trứng ấp được. Những dòng máy này được lắp sẵn hoàn chỉnh, mua về chỉ cần cài đặt và cho trứng vào ấp, không cần chuẩn bị gì thêm. Tiết kiệm được thời gian và công sức. Đảm bảo độ bền và cách nhiệt tốt.

may ap trung xn100
Máy ấp trứng cn56 được bọc lớp xốp giữ nhiệt
Máy ấp trứng CN56

 

máy ấp trứng nhập khẩu CN104
Máy ấp trứng CN104

Mọi chi tiết về các sản phẩm trên : Giá máy ấp trứng gà Mini mới nhất hiện nay

Tùy thuôc vào số lượng trứng và mô hình kinh doanh của các hộ chăn nuôi để bà con có thể lựa chọn cho mình một máy ấp trứng tự động phù hợp nhất.

Chất liệu

Vỏ ngoài máy ấp trứng thường được làm bằng loại chất liệu bền về cơ học, cách nhiệt tốt, chịu được ẩm… Chọn máy có vỏ cách nhiệt không tốt sẽ giảm đi sự ảnh hưởng bởi nhiệt độ, thời tiết ngoài môi tưởng. Khi nhiệt độ môi trường xuống thấp như ở mùa đông ở miền Bắc (có thể dưới 10 độ C) nếu máy cách nhiệt không tốt sẽ bị mất nhiệt rất nhiều dẫn đến tốn điện mà không đủ nhiệt độ để ấp trứng. Do đó nên chọn những máy làm bằng chất liệu thùng xốp hoặc gỗ (đối với máy nhỏ) và trong có thể bọc lớp cách nhiệt hoặc xốp thay vì nhôm hoặc các chất liệu dễ dẫn nhiệt khác.

Bộ điều khiển máy ấp trứng

Là bộ phận được coi như bộ não của máy, các tín hiệu sẽ được xử lý tại đây. Bộ điều khiển cho phép cài đặt nhiệt độ, độ ẩm, thời gian đảo trứng… Do đó bạn nên lựa chọn các máy ấp trứng có bộ điều khiển tự động có thể điều chỉnh được nhiệt độ, độ ẩm… Nhưng phải dễ dàng thao tác sử dụng và cung cấp thông số chính xác

Khay đảo trứng

Đảo trứng có tác dụng giúp phôi không bị sát vỏ, nhiệt độ, độ ẩm đều xung quanh trứng. Quên đảo trứng là lỗi mà nhiều bà con mắc phải, làm trứng nở không được như ý. Đối với đảo tay cần đảo ít nhất 2 lần 1 ngày.

Vì vậy, nên chọn máy ấp trứng có chức năng tự động đảo trứng, thời gian đảo khoảng 2 tiếng/lần. Đối với các máy lớn động cơ đảo phải khỏe, đủ khả năng kéo tải nặng (vì số lượng trứng nhiều nên khay trứng rất nặng) hoạt động ổn định. Mua máy có những chức năng trên, bà con nên để chạy thử xem có mô tơ có kẹt, dây nối đã chắc chắn hay chưa.

Hệ thống quạt gió

quạt gió máy ấp trứng
Quạt gió máy ấp trứng CNe

Quat gió đối với máy ấp trứng rất quan trọng. Bà con nên kiểm tra quat gió trong máy ấp trứng chạy có đều không. Vì quạt gió ảnh hưởng rất nhiều tới nhiệt đô trong máy ấp trứng.

Chọn máy có độ ẩm dàn đều

Bên cạnh nhiệt độ đúng với tiêu chuẩn đặt ra, độ ẩm của máy ấp trứng cần phải được dàn đều, giúp trứng ấp đạt chất lượng cao. Cách tốt nhất là bạn hãy lựa chọn những máy ấp trứng được trang bị thiết bị phun ẩm, tạo độ ẩm trong máy.
Ngoài ra, nếu có điều kiện hơn nữa, bạn hãy tìm đến máy có khả năng hỗ trợ canh mực nước khi hết nước phun ẩm.

Giá thành

Khi mua máy ấp trứng cũng cần quan tâm đến giá của máy. Giá máy phụ thuộc và công suất ấp của máy, trên thị trường cũng có nhiều hãng và nhiều mức giá khác nhau. Nhưng phải dựa vào chất lượng của máy + độ hoàn thiện của máy để lựa chọn (như máy hoàn chỉnh chưa hay chỉ có một bộ phận nào đó của máy)
Ngoài ra bạn cũng nên quan tâm đến phương thức vận chuyển, giao hàng, cách thức thanh toán. Đối với các máy ấp trứng của CNe được vận chuyển và giao hàng toàn quốc.

Kiểm tra nhiệt độ khi sử dụng máy ấp trứng tự động

Nhiệt độ ấp phù hợp là yêu cầu quan trọng nhất để trứng nở thành công. Quá trình tăng trưởng của phôi thai rất nhạy cảm với nhiệt độ và chỉ một sai lệch nhỏ cũng có thể gây ảnh hưởng dẫn đến phôi chết hoặc khuyết tật.
Khi mới mua máy ấp trứng về bà con nên kiểm tra máy bằng cách cắm máy ấp trứng hoạt động từ 30 – 60 phút để xem thùng có lên nhiệt không? Nếu có thì bà con mới tiến hành cho trứng vào ấp.

Với các máy ấp trứng tự động hiện nay khi được bán cho khách hàng thì các thông số nhiệt độ đã được kiểm tra rất kĩ bằng dụng cụ chuyên dụng. Cho nên, bà con khi mua máy về không nên tự ý chỉnh nhiệt độ trong thùng máy ấp trứng, mà nên đọc kĩ sách hướng dẫn của nhà sản xuất. Nếu cần hỗ trợ kĩ thuật bà con nên liên hệ trực tiếp với nhà sản xuất để hỗ trợ.

Trên đây là một số lưu ý khi mua máy ấp trứng đảo tự động dựa trên các điều kiện để ấp trứng cho tỉ lệ cao các bác cùng tham khảo và cho ý kiến. . Tham khảo các dòng máy ấp trứng CNe tại: https://mayapcne.com/cua-hang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay