Có nên dùng phun sương cho máy ấp trứng không?

  Trong quá trình ấp trứng thì độ ẩm ảnh hưởng tới quá trình ấp trứng rất nhiều, nó quyết định tới tỷ lệ nở và chất lượng của trứng. Độ ẩm trong ấp trứng có nhiệm vụ là làm mát cho trứng khi ấp ở nhiệt độ cao, giúp cho trứng không bị khô, nóng , tránh được các tình trạng ung trứng, chết phôi, gà nở sớm và yếu ớt. Vậy , có nên dùng phun sương cho máy ấp trứng không?  Hãy cùng  Máy ấp trứng Cne bàn về vấn đề này nhé.

Ưu điểm khi sử dụng máy phun sương cho máy ấp trứng

Nội dung bài viết

may phun suong min Máy Ấp Trứng Trường Sa
Máy phun sương của CNE
  • Nhiệt độ thích hợp để ấp trứng dao động từ 50-60%, sẽ giúp phôi trứng phát triển tốt nhất.
  • Khi sử dụng máy phun sương sẽ tiết kiệm được thời gian thêm nước.
  • Tránh được tình trạng trứng bị sát vỏ, có nhiều đờm vàng, nhanh khô bết dính. Đây là trường hợp thiếu độ ẩm. Hoặc do thời tiết hanh khô cũng hay bị vì vậy nên sử dụng máy phun sương.
  • Ngoài ra khi sử dụng phun sương sẽ có chức năng làm mát cho trứng khi nhiệt độ cao hoặc thời tiết hanh khô.

Cách sử dụng phun sương cho máy ấp trứng

Trong quá trình ấp bà con có thể tạo độ ẩm bằng thủ công cho máy ấp trứng nhà mình. Bên cạnh đó, để tiết kiệm thời gian bà con có thể sử dụng một máy phun sương mini lắp vào máy ấp trứng.

Nếu bà con nào đang sử dụng Máy ấp trứng CNE V8 thì trên máy đã tích hợp chức năng lắp máy phun sương ở máy. Bà con chỉ cần chuẩn bị 1 máy phun sương mini + 1 bát nước. Trên bộ điều khiển máy ấp trứng CNE V8 đã có 2 dây màu trắng, bà con chỉ cần nối vào bộ phun sương,và cài chế độ C5, sau đó chọn chế độ 004 và ấn “ok”. Sau khi cài xong màn hình hiển thị độ ẩm, nếu thiếu độ ẩm máy phun sương sẽ tự động bật chế độ phun sương giúp bà con kiểm soát độ ẩm trong máy ấp trứng chính xác hơn.

máy ấp trứng CNEV8

Khi nào nên sử dụng máy phun sương cho máy ấp trứng

  • Sử dụng khi thời nhiệt độ bên ngoài lên quá cao trong mua hè dẫn đến trong thùng máy ấp trứng nhiệt độ sẽ tăng. Vì vậy nên sử dụng máy phun sương để làm mát trứng, giúp hạ nhiệt độ trong máy ấp trứng tránh được nhiều rủi ro nhiệt độ quá cao do chết con hoặc khèo chân do nhiệt độ cao.
  • Sử dụng vào giai đoạn trứng nở. Vì giai đoạn gần nở trứng thường sinh ra nhiệt, nên tăng độ ẩm để trứng khẻ mỏ ra và bung ra được dễ dàng hơn không bị bết dính vỏ.
may phun suong01 min 1 Máy Ấp Trứng Trường Sa

Một số máy phun sương trên thị trường

Máy phun sương mini của Máy ấp trứng CNe

Động cơ phun sương GT-18 24V-19W 500ml-1h-Không LED

Động cơ phun sương HB20 – 12 20mm 24VDC 16W 400ml/h V1

Động cơ phun sương LED 220v máy tạo hơi nước

Đầu phun sương 24V – Máy phun sương siêu âm – G1H3(KB5H3)

Cảm ơn bà con đã theo dõi. Nếu cần hỗ trợ tư vấn miễn phí về máy ấp trứng hay kỹ thuật ấp các loại trứng gia cầm bà   con có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline : 0962.388.828 hoặc 0912.878.828

Tham khảo sản phẩm máy ấp trứng của chúng tôi : https://mayapcne.com/cua-hang/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay