5 Lỗi Thường Gặp Khi Đo Nhiệt Độ Thực Trong Máy Ấp Trứng ?

Nhiệt kế thủy ngân

Đo nhiệt độ thực trong máy ấp trứng là điều cần thiết khi bà con sử dụng máy ấp trứng để tránh rủi ro kịp thời trong khi ấp trứng. Trong quá trình sử dụng lâu dài do bụi bẩn bám vào cảm biến đo nhiệt độ trong bộ điều khiển máy ấp trứng dẫn đến bộ điều khiển máy ấp trứng báo nhiệt độ không còn chuẩn xác. Vì Vậy ta nên dùng nhiệt kế để đo nhiệt độ thực trong máy ấp. Những “ sai lầm nào thường gặp khi đo nhiệt độ thực trong máy ấp trứng ’’ Mời bà con cùng tìm hiểu chi tiết.

Mua sai loại nhiệt kế để đo nhiệt độ thực

Nội dung bài viết

Nhiều bà con sẽ nghĩ dùng nhiệt kế nào đo chẳng được. Thưa không phải vậy, bà con lưu ý nhiệt độ đo được cần đảm bảo tính chính xác cao. Nếu nhiệt kế lệch hoặc sai chỉ 0,1oC cũng đủ để ảnh hưởng đến chất lượng của trứng rồi.

Hiện tại mình đang đo cho trứng nên cần loại nhiệt kế có vỏ nhựa giống như trúng có lớp vỏ bao bên ngoài để đảm bảo môi trường giống quả trứng.

nhietke Máy Ấp Trứng Trường Sa

Vậy loại nhiệt kế nào chuẩn nhất, có độ sai số thấp nhất mà bà con nên dùng: Đó là nhiệt kế y tế thủy ngân loại có vỏ nhựa.

Nhiệt kế này sẽ đảm bảo tính chính xác và độ sai số là nhỏ nhất.

Bỏ nhiệt kế ra ngoài vỏ để đo

Rất nhiều bà con sẽ nghĩ rằng đo nhiệt kế phải bỏ ra ngoài mới đo được. Trường hợp đó đúng khi bà con đo nhiệt độ cho cơ thể. Còn đây là mình đang đo cho trứng mà trứng có lớp vỏ bên ngoài nên cần để trong vỏ nhựa, thì nhiệt độ khi mang ra so sánh với bộ điều khiển mới chuẩn được. Bà con chú ý nhé.

Thời gian đo quá lâu so với quy định của nhà sản xuất

Với máy ấp thương hiệu CNE sản xuất như máy CNEV8, CNEV7, CNEV6 chúng tôi có quy định hướng dẫn bà con khi đo nhệt kế để thời gian đúng 30 phút. Tuy nhiên nhiều bà con không làm theo quy định tự ý lấy nhiệt kế ra quá sớm hoặc quá muộn. Khi bà con chỉnh sai số vào máy giá trị nhiệt không đúng dẫn đến lệch nhiệt độ trong máy. Đó lý do bà con  nên tuân thủ quy định đo nhiệt kế mỗi nhà sản xuất đưa ra. Hãy đọc kĩ tờ hướng dẫn trước khi sử dụng. Có gì chưa hiểu, bà con gọi về tổng đài 0912.878.828 hoặc 0962.388.828 của chúng tôi để được hỗ trợ.

Để cả trứng trong máy ấp khi đo nhiệt độ thực trong máy

Đây là sai lầm phần lớn bà con mắc phải. Nhiều bà con thắc mắc rằng, tôi đo cho trứng không để trứng thì làm sao chính xác được . Điều đó là hoàn toàn không đúng. Bản chất của trứng khi mới cho vào thùng ấp và trứng thời điểm sắp nở nhiệt độ khác nhau. Cụ thể

Trứng mới cho vào ấp đang lạnh sẽ làm giảm nhiệt độ trong thùng ấp -> nhiệt độ đo được không chuẩn.

Trứng khi sắp nở từ ngày 15 trở đi, bản thân quả trứng tự sinh nhiệt trong thùng ấp -> Nhiệt độ trong thùng ấp tăng cao. Đo nhiệt độ thùng ấp khi này cũng sẽ không chuẩn xác.

Không biết cách xem nhiệt kế thủy ngân

“Làm gì có ai lại không biết cách xem nhiệt kế thủy ngân” Nhiều người sẽ nghĩ ngay như vậy. Thực tế trung tâm CSKH của chúng tôi đã gặp rất nhiều trường hợp như trên. Nhiều người chưa từng nhìn thấy nhiệt kế y tế thủy ngân thì việc không biết xem hoàn toàn có thể xảy ra. Chúng tôi hướng dẫn bà con cách xem như sau

nhiet ke thuy ngan Máy Ấp Trứng Trường Sa
Nhiệt kế thủy ngân

Như hình bên trên nhiệt kế y tế thủy ngân khi đã đo, xong rút ra khỏi vỏ rồi xem. Vạch màu đen bên trong là thủy ngân chạy ,để bà con có thể xem được đang giá trị bao nhiêu. 

VD: Từ 37Co đến 38Co  có 10 vạch đỏ mỗi vạch tương ứng với 0.1 độ. Bà con nhìn kỹ để biết được nhiệt kế đang báo ở giá trị nào.

Đo giá trị nhiệt độ thực trong máy ấp trứng như thế nào cho đúng?

Để đo nhiệt độ thực tế trong thùng ấp trứng khi sử dụng máy ấp trứng CNE V6, CNE V7, CNE V8 bà con làm như sau:

Trước khi đo nhiệt kế, mang nhiệt kế y tế ra khỏi vỏ, vẩy nhiệt kế để thủy ngân tụt hết phía dưới. Sau đó để lại nhiệt kế vào trong vỏ nhựa , để vào thùng ấp trứng đúng 30p rồi đem ra kiểm tra, so sánh với giá trị nhiệt độ báo trên màn hình bộ điều khiển máy ấp trứng . Nếu lệch, bà con hiệu chỉnh lại. Cách hiệu chỉnh bà con tham khảo bài viết ” Hướng dẫn hiệu chỉnh nhiệt máy ấp CNEV8 Và CNEV6. Sau khi chỉnh xong mà nhiệt độ chuẩn rồi mới đưa trứng vào ấp tiếp.

Trên đây là những sai lầm thường gặp nhất khi đo nhiệt độ thực trong máy ấp trứng. Hy vọng bà con làm đúng kỹ thuật đảm bảo lứa trứng ấp có tỉ lệ cao nhất. Nếu cần hỗ trợ về kỹ thuật hay bất cứ điều gì về ấp trứng, bà con hãy nhấc máy lên gọi ngay cho bộ phận CSKH của chúng tôi qua hotline: 0912878828 – 0962388828. Chúc Bà con thành công !

Tham khảo sản phẩm máy ấp trứng của chúng tôi tại https://mayapcne.com/cua-hang/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay