Chú Ý Những Điều Này Việc Ấp Trứng Gà Sẽ Nhàn Tênh

ga con khoe manh Máy Ấp Trứng Trường Sa

Ấp trứng gà là một việc tưởng chừng rất bình thường với bà con nhưng để mỗi mẻ trứng đều cho ra tỉ lệ nở cao thì nó lại đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức của bà con. Vậy làm sao để Việc ấp trứng gà nhàn tênh ? mà vẫn cho ra tỉ lệ nở cao. Hãy cũng máy ấp trứng CNE quan tâm đến những điều sau:

Nhiệt độ ấp trứng gà

Nội dung bài viết

Vì sao điều đầu tiên chúng tôi muốn nói đến là nhiệt độ ấp trứng gà ? Quan trọng nhất trong khi ấp trứng là nhiệt độ cần phù hợp và chính xác. Tuy nhiên nhiều khi do ành hưởng của thời tiết, nhiệt độ ngoài môi trường lại làm chúng ta rất khó kiểm soát được nhiệt độ ấp trứng.

Máy ấp trứng sẽ không để bà con phải lo lắng về điều ấy nữa. Bất chấp mùa hè nắng gắt hay mùa đông lạnh giá, bà con vẫn có thể ấp trứng bình thường. Cảm biến sẽ báo động ít tít nếu nhiệt độ máy ấp trứng không đủ hoặc vượt quá mức cho phép để bà con kịp thời hiệu chỉnh lại.

Mặt điều khiển máy ấp trứng
Máy ấp trứng CNE V6

Nếu bà con mua máy ấp trứng lắp sẵn của CNe, lớp vỏ là xốp ép với tỉ trọng cao sẽ giữ nhiệt cực kì hiệu quả. Điều này ngoài việc giữ nhiệt tốt để trứng gà được phát triển trong môi trường nhiệt độ ổn định nhất, nó còn giúp tiết kiệm điện cực kì hiệu quả, vì nhiệt rất hạn chế thoát ra bên ngoài. Không mất nhiều công đo nhiệt kế để kiểm tra lại nhiệt độ ấp trứng.

máy ấp trứng xn100
Máy ấp trứng XN100

Đảo trứng trong khi ấp trứng gà

Đảo trứng trong quá trình ấp trứng là thao tác cực kì quan trọng. Bước này sẽ giúp cho trứng không bị dính phôi vào vỏ, quá trình trao đổi chất bên trong trứng giúp phôi phát triển tốt. Mọi bề mặt của trứng được tiếp xúc đều với nhiệt độ, đảm bảo không khí trong thùng ấp được lưu thông.

Làm máy ấp trứng mini tại nhà

Việc đảo trứng tuy không cần nhiều và không quá phức tạp va nhưng vẫn dễ xảy ra chuyện quên không đảo. Hơn nữa khi mở nắp máy ra để đảo trứng nếu không khẩn trương sẽ làm mất khá nhiều nhiệt . Nếu bà sử dụng khay đảo tự động thì công việc đảo trứng không cần bà con bận tâm nữa. Chỉ cần cắm điện và bật chế độ đảo tự động, là máy sẽ tự lên chương trình đảo đều đặn. Không sợ bị quên mà hỏng cả mẻ trứng, tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức để làm việc khác.

Đảo trứng có 2 dạng là khay đảo nghiêng và khay đảo lăn, bà con tham khảo tại đây

Khay đảo 60 trứng
Khay đảo trứng nghiêng

Bảo vệ trứng khỏi chuột bọ cắn phá

Đây là điều khiến nhiêu bà con trăn trở và mệt mỏi va mệt mỏi. Gà mái ấp trứng và bảo vệ trứng nhưng chúng không thể hoàn toàn bảo đảm được sự an toàn của trứng khỏi những con chuột bọ cắn phá được. Bà con sẽ phải rất mệt mỏi tốn kém để canh chừng, đánh bả chúng mà hiệu quả vẫn không ăn thua.

ap trung ga Máy Ấp Trứng Trường Sa

Lưu ý những điều này

  • Thu gom trứng sớm nhất có thể sau khi gà đẻ
  • Bảo quản trứng ở nơi cao ráo, thống thoáng, ít bị va chạm và đảm bảo ở nhiệt độ từ 15-20 độ
  • Sử dụng máy ấp trứng để ấp trứng

Sử dụng máy ấp trứng sẽ giúp trứng gà hoàn toàn được đảm bảo an toàn trong máy bởi lớp vỏ thùng máy chắc chắn, kín đáo.Trứng sẽ được bảo toàn tối đa số lượng ban đầu, bà con chẳng phải lo sợ chuyện chuột bọ nữa.

Chủ động ghi chép lại công việc ấp trứng gà

ghi chep Máy Ấp Trứng Trường Sa
  • Dùng sổ ghi chép lại thông số nhiệt độ, độ ẩm đã cài đặt, số trứng nở, số trứng không nở
  • Học hỏi lại của người có kinh nghiệm ấp trứng gà
  • Tìm hiểu kiến thức qua mạng internet, qua tv

Nếu chịu khó bỏ thời gian cho những điều trên đảm bảo kĩ năng ấp trứng của bà con sẽ cải thiện và công việc ấp trứng nhàn đi rất nhiều, lại cho tỉ lệ nở cao và thuận lợi trong chăn nuôi.

Cảm ơn bà con đã theo dõi, mọi thắc mắc khó khăn trong quá trình ấp trứng, bà con hãy liên lạc với chúng tôi qua zalo hoặc gọi về hotline 0912.878.828- 0962.388.828. Chúc bà con thành công !

Sản phẩm máy ấp trứng của chúng tôi: https://mayapcne.com/cua-hang/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay